Thứ năm, 07/07/2022

Đà Nẵng: Thị trường hàng hoá lễ Tình nhân Valentine đìu hiu

Thứ hai, 14/02/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

So với mọi năm, lễ tình nhân Valentine (14/2) năm nay thị trường hoa, quà Valentine tại Đà Nẵng năm nay ảm đạm hơn mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Từ trước ngày 13 và 14/2, nhiều cửa hàng hoa, quà tặng đã mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Lễ Tình nhân (Valentine). Để phục vụ nhu cầu cho ngày Lễ tình nhân, các shop hoa tươi trên địa bàn TP Đà Nẵng đều nhập hàng về với số lượng nhiều hơn ngày thường. Tuy nhiên, ngày 14/2 năm nay lượng người mua vẫn rất ít.

7
Hoa cho ngày lễ Tình nhân được bày bán trên nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng.

Tại các cửa hàng hoa trên đường Trần Phú, Lê Duẩn, Ông Ích Khiêm, Đống Đa…, nhiều loại hoa được bày bán, trang trí đẹp mắt với giá giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng/bó hoặc giỏ tùy vào số lượng, kích thước theo nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó, các loại quà truyền thống như: chocolate, thú nhồi bông, mỹ phẩm, ly sứ in hình theo yêu cầu,…được nhiều người bán kèm.

6
Mỗi bông hoa hồng có giá từ 5.000-10.000 đồng, tùy loại.

Các giỏ hoa, lãng hoa cho ngày này hầu hết được cắm theo hình trái tim, trong đó hoa hồng là chủ đạo. Mỗi giỏ hoa thường được thiết kế với giá thấp nhất là: 70.000 – 80.000 ngàn đồng, cao nhất: 300.000 – 400.000 ngàn đồng. Ngoài ra, các shop cắm còn theo yêu cầu của khách.

4
Giá hoa hồng năm nay tăng gấp 2 - 3 so với các dịp lễ mỗi năm.

Theo chị Anh Thư, chủ shop hoa tươi Anh Thư (trên đường Điện Biên Phủ), giá hoa hồng năm nay tăng gấp 2 - 3 so với các dịp lễ mỗi năm. Đây là năm giá hoa hồng cao nhất từ trước đến nay. Các năm, hoa lấy vào khoảng 2.000 – 3.000 đồng/bông nhưng năm nay lên tới 7.000 - 10.000 đồng/bông. Chị bán ra 15.000 đồng/bông nhưng nhiều chỗ khác bán 20.000 đồng/bông.

3
Thị trường hoa những ngày cận Lễ tình nhân ảm đạm một phần do xu hướng tiêu dùng online "lên ngôi".

Còn chị Ngọc Vân, chủ shop hoa Ngọc Vân (trên đường Điện Biên Phủ) cho hay, giá hoa hồng năm nay lấy vào rất cao, 7.000 đồng/bông. Giờ bán rẻ thì lỗ mà bán cao thì khách không mua.

1
Các giỏ hoa, lãng hoa cho ngày này hầu hết được cắm theo hình trái tim, trong đó hoa hồng là chủ đạo.

Cũng theo các chủ shop hoa, dù sát ngày ngày 14/2 rồi nhưng lượng khách vào mua hoa chỉ lác đác. “Nếu như các ngày lễ khác, khách đã mua và đặt hoa từ vài ngày trước thì ngày Valentine phải đến 14/2 khách mới bắt đầu mua hoa. Tuy nhiên, sức mua cũng rất yếu”, chị Ngọc Vân cho biết.

Còn bạn Xuân Trang (sinh viên trường ĐH Duy Tân) đang bán hoa trước cổng trường cho biết: “Bọn em 3 đứacòn “hùm vốn” lấy hoa về bán kiếm ít tiền trang trải cho việc học. Tuy nhiên, bán từ hôm qua đến giờ mà thấy chẳng được mấy người mua. Hoa lấy vào giá cao mà bán không được, tui em đang lo bị lỗ”.

2
Nhiều tiểu thương dự báo, hôm nay dù chính lễ Valentine nhưng sức mua sẽ khó tăng cao.

Theo ghi nhận, năm nay giá hoa nhập vào cao gấp đôi so với ngày thường. Các loại hoa xuất xứ Trung Quốc hầu như không có do ảnh hưởng của dịch bệnh, thay vào đó là hoa Đà Lạt, mỗi bông hoa hồng có giá từ 5.000-10.000 đồng, tùy loại. 

Theo nhận định của một số tiểu thương, thị trường hoa những ngày cận Lễ Tình nhân ảm đạm một phần do xu hướng tiêu dùng online "lên ngôi", phần nữa là do ảnh hưởng dịch bệnh, nhiều người e ngại tới những nơi đông người. Nhiều tiểu thương dự báo, ngày 14/2 dù chính lễ Valentine nhưng sức mua sẽ khó tăng cao.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn