Thứ bảy, 04/12/2021

Đà Nẵng: Thêm 2 ca nhiễm mới trong cộng đồng

Chủ nhật, 11/07/2021, 11:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Có 3 ca nhiễm mới được phát hiện trong cộng đồng sau nhiều ngày Đà Nẵng không ghi nhận các trường hợp mới.

5
Thêm 2 ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng.

Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện ca nhiễm mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.

Bệnh nhân là V.H.B (sinh 1974), sống tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ. Theo thông tin BN cung cấp, từ ngày 3/7/2021 BN bắt đầu có triệu chứng sốt. Tuy nhiên, BN tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, không đi khám hay mua thuốc bên ngoài.

1
Sở Y tế TP Đà Nẵng đề nghị người có liên quan đến các địa điểm, đến BN lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

Đến sáng 11/7, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết có thêm 2 ca nhiễm mới trong 2 công ty có trụ sở đóng tại KCN An Đồn. 2 ca nghi mắc Covid-19 mới này là vợ chồng, trú tại đường Bình Hòa 3, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Cả 2 vợ chồng được xác định là F1 (từng tiếp xúc gần với một người bạn được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 10-7).

Sở Y tế TP Đà Nẵng lưu ý: Các địa điểm trên có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh, đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến BN hoặc có tiếp xúc hoặc nghi ngờ tiếp xúc với BN lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy