Thứ năm, 19/05/2022

Đà Nẵng: Tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần

Chủ nhật, 16/01/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tết này Đà Nẵng đang nhộn nhịp trang trí đường hoa trị giá hàng tỷ đồng như năm trước, thành phố đã rực đèn màu và sắc hoa với ý tưởng “Khát vọng vươn cao”.

9
Tuyến đường hoa xuân năm nay có nhiều điểm nhấn, trong đó đáng chú ý là dưới chân cầu Rồng (bao gồm cả đoạn bùng binh đại lộ Nguyễn Văn Linh) và trước UBND TP. Đà Nẵng.

Còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết cổ truyền, bên cạnh việc trang trí nhà cửa, mua sắm, người Đà Nẵng cũng đang tất bật trang hoàng đường phố, công viên, các nơi công cộng để thêm phần mới mẻ và ngập màu sắc xuân dù. Thời điểm hiện tại, hình ảnh nhiều tuyến đường của thành phố Đà Nẵng đang dần thay đổi khác biệt. Phố xá tưng bừng khoác áo mới để chuẩn bị đón Tết.

7
Những tiểu cảnh trên đường được sơn lại trước Tết.

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác chuẩn bị vẫn không vì thế mà trễ nải. Theo quan sát của phóng viên, những ngày này dọc theo đường Bạch Đằng, tại khuôn viên các khu vực gần cầu Rồng và cầu sông Hàn, đường phố đang được các công nhân đang khẩn trương dọn dẹp, sửa chữa và trang trí tại công trình, khu vực công cộng, chuẩn bị đón tết.

2
Những bồn hoa được thiết kế có lối đi thông thoáng để người dân du xuân dịp Tết.

Các khuôn viên hoa, tiểu cảnh được nhanh chóng trang trí, sắp xếp thành các hình trâu hay các khu vườn nhỏ. Bên cạnh hoa, còn có những vật dụng trang trí khác như đèn điện lấp lánh, mô hình linh vật của năm Nhâm Dần…

3
Bên bờ sông Hàn, công nhân cũng đang nhanh chóng làm sạch và sơn lại lan can.

Ngày 15/1, ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng – đơn vị được giao làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án trang trí hoa phục vụ người dân vui chơi, giải trí trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TP cho hay, dự án do Trung tâm Tư vấn Kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và được Sở Xây dựng Đà Nẵng phê duyệt. Trên cơ sở phê duyệt của Sở Xây dựng Đà Nẵng (theo ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), hiện BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đang bắt đầu triển khai thi công công trình trang trí hoa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 trên địa bàn TP.

14
Đoạn đường Bạch Đằng giữa cầu Rồng và cầu quay sông Hàn được phối cảnh đồng quê, sinh hoạt cộng đồng kết hợp hoa tươi.

 “Khát vọng vươn cao” là ý tưởng chủ đạo được chuyển tải vào phương án trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Đà Nẵng. Hiện BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đang bắt đầu triển khai thi công dự án với tổng mức đầu tư hơn 8,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng”, ông Nguyễn Hữu Hinh chia sẻ.

10.
Biểu tượng được trang trí phía đuôi cầu Rồng. Nhiều không gian hoa, cây cảnh được bày trí để người dân ngắm cảnh, vui xuân.

Trong những ngày qua, Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Quận Đoàn Hải Châu, Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR), Ban quản lý dự án Chung tay hành động bảo vệ môi trường nước tại Đà Nẵng (VIWACON), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức lễ phát động Thanh niên Đà Nẵng cùng hành động vì môi trường và ra quân tổng dọn vệ sinh phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hơn 300 đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tham gia tổng dọn vệ sinh đường phố góp phần bảo đảm cảnh quan, môi trường thành phố sạch, đẹp để đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5
Công nhân môi trường cũng tích cực làm việc để làm sạch cho thành phố.

Dự kiến từ nay đến đến Tết Nguyên Đán, các hoạt động ra quân môi trường sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để chuẩn bị đón năm mới, đồng thời, chia sẻ, giảm bớt áp lực cho công nhân vệ sinh môi trường trong dịp cao điểm cuối năm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn