Chủ nhật, 26/09/2021

Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng

Thứ hai, 13/09/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm vacxin trong thời gian tới và đặt mục tiêu tiêm vacxin phủ mũi 1 cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố từ 18 đến 65 tuổi.

Tại cuộc họp chiều ngày 12/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đề xuất UBND thành phố giao UBND các quận huyện chủ động lập kế hoạch và triển khai tổ chức cho đợt tiêm vacxin ngừa COVID-19 trên toàn thành phố. 

22
Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin cho tất cả người dân từ 18-65 tuổi trên địa bàn TP.

Vừa qua, thành phố đã tiếp nhận thêm 200.000 liều vắc xin và bắt đầu từ ngày mai 13/9 sẽ tổ chức tiêm bao phủ toàn dân cho những người trên 18 tuổi không phân biệt về điều kiện cư trú trên địa bàn thành phố. Trong chiến dịch tiêm lần này, UBND thành phố giao UBND các quận huyện chủ động lên kế hoạch tiêm cho người dân trên địa bàn quận. Đây là vấn đề người dân rất mong đợi nên cần triển khai thực hiện càng sớm càng tốt nhưng với yêu cầu phải chu đáo, chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, căn cứ theo số lượng vacxin được cung ứng, thành phố cũng đã thay đổi kế hoạch, chiến lược tiêm vacxin với mục tiêu tiêm nhanh, tiêm đủ, kịp thời cho người dân. Vì không phân biệt, ưu tiên đối tượng nữa nên thành phố sẽ giao nhiệm vụ này cho các quận, huyện.

Từ bây giờ, các địa phương chủ trì xây dựng kế hoạch tiêm, gồm chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và đặc biệt là lập danh sách tiêm đầy đủ, không bỏ sót một ai. Khi lượng vacxin được tiếp nhận, thành phố sẽ chuyển cho các địa phương tiêm kịp thời”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo.

1
Đà Nẵng hướng đến việc phủ vacxin mũi 1 cho toàn bộ người dân.

Hiện nay, số F1 đang thực hiện cách ly tập trung tại địa bàn huyện Hòa Vang không còn đáng kể. Lãnh đạo thành phố yêu cầu UBND huyện nghiên cứu dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn tại các trường học đang chọn làm cơ sở cách ly tập trung. Nếu tình hình dịch bệnh ổn định trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ xem xét phương án cho học sinh tại địa phương này đi học trở lại trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trên cơ sở tình hình dịch bệnh có kết quả ngày càng tốt hơn và  số lượng người dân được tiêm chủng ngày càng nhiều lên, Chủ tịch UBND thành phố cho biết sẽ sớm mở dần các hoạt động để người dân ổn định cuộc sống trong điều kiện bình thường mới.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy