Thứ tư, 29/09/2021

Đà Nẵng sẽ kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa toàn thành phố

Thứ bảy, 21/08/2021, 11:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tới.

9
TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương "ai ở đâu thì ở yên đó" trong vòng 3 ngày tiếp theo để xét nghiệm toàn bộ 100% số hộ dân lần 3.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nắng Lê Trung Chinh cho biết, Thành phố Đà Nẵng đã quyết định kéo dài thêm 3 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố kể từ 8 giờ ngày 23/8.

Người dân chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa cứng toàn bộ thành phố trong những ngày qua. Trong thời gian này, lực lượng y tế đã khẩn trương xét nghiệm, sàng lọc và truy vết. Tuy nhiên TP.Đà Nẵng vẫn tiếp tục ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới. Trước tình hình này, nhiều địa phương có ý kiến về việc nên tiếp tục thực hiện dừng tất cả các hoạt động để truy vết, loại F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo ghi nhận, đợt cao điểm siết chặt chống dịch này đã có một số kết quả bước đầu. Trong đó, quan trọng nhất là TP ngăn chặn được đà lây nhiễm, phát hiện và bóc tách thành công hàng trăm ca bệnh ra khỏi cộng đồng.

Việc kéo dài thêm thời gian phong tỏa 3 ngày nữa, để tập trung xét nghiệm 3 lần cho 100% hộ dân và có cơ sở xây dựng các kịch bản chống dịch trong thời gian tiếp theo. Trong thời gian 3 ngày phong tỏa tiếp theo này, chính quyền Đà Nẵng cũng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể để các địa phương thực hiện.

2
Trong thời gian 3 ngày phong tỏa tiếp theo này, chính quyền Đà Nẵng cũng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, TP sẽ chăm lo tốt cho đời sống của người dân. Theo đó, ông Chinh giao Sở Công thương, Sở LĐ-TB&XH cùng các quận huyện lo nguồn hàng và nguồn hỗ trợ của trung ương, doanh nghiệp để phân bổ tới nhân dân.

Được biết, hiện Chính phủ đã quyết định hỗ trợ Đà Nẵng 1.600 tấn gạo cho nhân dân chống dịch. Số lượng gạo này được TP giao cho Sở LĐ-TB&XH cùng Bộ chỉ huy quân sự TP tiếp nhận, định suất đóng gói để chuyển về các địa phương sớm nhất. UBND TP Đà Nẵng cũng vừa quyết định hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 50.000 hộ khó khăn, hộ chính sách.

Theo VnMedia.vn Copy