Thứ hai, 25/10/2021

Đà Nẵng sẽ cung ứng gói combo thực phẩm cho người dân trong 7 ngày phong tỏa

Thứ bảy, 14/08/2021, 19:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chính quyền Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp, siêu thị đã lên nhiều combo thực phẩm tươi sống gồm thịt và rau, củ, quả, với giá từ 100.000đ – 500.000đ để người dân lựa chọn.

1
Chính quyền các địa phương sẽ tập hợp phiếu mua lương thực thực phẩm của từng hộ dân...

Ngày 13/8, Văn phòng UBND thành phố ban hành Thông báo số 425/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tại cuộc họp với các đơn vị và 18 doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn thành phố về công tác điều tiết, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong bối cảnh dịch COVID-19. Chính quyền, doanh nghiệp ở Đà Nẵng đã lên sẵn các phương án cung ứng lương thực với combo thực phẩm cho người dân trong những ngày giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.

Sở Công thương Đà Nẵng đã yêu cầu siêu thị không được bán trực tiếp cho khách hàng, không giao hàng online. Để mua thực phẩm sử dụng trong thời gian phong tỏa toàn thành phố, các tổ dân phố, phường, quận tổng hợp đơn của người dân sau đó gửi về siêu thị. Các siêu thị trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ chuẩn bị nhiều gói lương thực, thực phẩm thiết yếu với nhiều mức giá để người dân lựa chọn.

2
Các siêu thị trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ chuẩn bị nhiều gói lương thực, thực phẩm thiết yếu với nhiều mức giá để người dân lựa chọn.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm chủ động liên hệ với các doanh nghiệp đầu mối cung ứng hàng hóa thiết yếu, theo danh sách doanh nghiệp do Sở Công Thương cung cấp và doanh nghiệp trên địa bàn quận, huyện, để đặt hàng theo yêu cầu của người dân và nhận hàng, phân phối cho người dân theo phương án đã xây dựng và triển khai thực hiện.

Các doanh nghiệp cung ứng thực phẩm, siêu thị tại Đà Nẵng đã lên nhiều combo thực phẩm tươi sống gồm thịt và rau, củ, quả, với giá dao động từ 100.000đ – 250.000đ để người dân lựa chọn. Mỗi hộ được đặt 2 lần cho một tuần. Siêu thị sẽ vận chuyển bằng xe tải về các điểm cố định tại các phường. Tại đây phường, tổ dân phố sẽ có phương án để bà con nhận thực phẩm. Những nơi có đơn hàng quá nhiều thì phường sẽ hỗ trợ xe cùng với siêu thị để đưa thức ăn cho bà con.

3
Các doanh nghiệp cung ứng thực phẩm, siêu thị tại Đà Nẵng đã lên nhiều combo thực phẩm tươi sống gồm thịt và rau, củ, quả, với giá dao động từ 100.000đ – 500.000đ.

Theo thống kê, Hệ thống siêu thị Coopmart có combo thực phẩm giá dao động từ 100.000đ – 250.000đ. Siêu thị Lotte Đà Nẵng cung cấp cả thực phẩm tươi sống lẫn gạo, mì tôm, đồ hộp, gia vị…với giá từ 100-500 ngàn. Siêu thị Big C Đà Nẵng chuẩn bị 4 gói combo từ 150.000đ-500.000đ, chủ yếu là thực phẩm tươi sống.

Theo VnMedia.vn Copy