Thứ năm, 19/05/2022

Đà Nẵng sau giãn cách, dịch vụ rửa xe, dọn nội thất ô tô đắt hàng

Chủ nhật, 03/10/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hơn 2 tháng giãn cách, nhiều xe hơi không được bảo dưỡng đã có rêu mốc, ẩm ướt trong khoang xe, chính vì vậy dịch vụ dọn nội thất xe đang rất đắt hàng.

5
Nhiều gara, cơ sở chăm sóc xe hơi đắt hàng sau giãn cách.

Nhiều người có ô tô tại Đà Nẵng sau khoảng thời gian hơn 2 tháng giã cách xã hội không thể dùng xe để di chuyển, đã khiến nhiều chiếc xe ô tô bị xuống cấp, nội thất trong xe bị ẩm mốc, ngoại thất bị bám bụi và nặng hơn là tình trạng chuột chui vào khoang xe, khoang lái gây nên nhiều hệ lụy. Sau thời gian giãn cách, những ngày vừa qua nhiều người đã mang ô tô của mình tới các gara và sử dụng dịch vụ dọn nội thất, rửa xe để có thể sử dụng thoải mái hơn.

3
Bên trong nhiều xe hơi đã nấm mốc, bốc mùi khó chịu.

Anh Tánh, chủ một gara trên đường Lê Văn Hiến (Q. Ngũ Hành Sơn) cho biết, trong 2 ngày qua, lượng khách đến dọn nội thất xe tăng đột biến, trong bình mỗi ngày có khoảng 60-70 xe đến dùng dịch vụ. Gara của anh Tánh có sức chứa 10 – 12 xe cùng lúc, nhưng đã hoạt động hết công suất từ 7h sáng tới 21h tối. Anh Tánh cho biết, với tính đặc thù khép kín của mình, phần nội thất bên trong xe hơi là nơi dễ tích trữ bụi bẩn, từ đó gây ra mùi khó chịu, thậm chí là lên nấm mốc, vi khuẩn.

2
Dịch vụ dọn nội thất ô tô được nhiều người lựa chọn những ngày này.

Việc lau rửa, hút bụi thường xuyên sẽ giúp cho da ghế, hệ thống điều hòa, hệ thống khoang lái sạch sẽ, thơm  và đảm bảo sức khỏe người ngôi trong xe hơn. Tuy nhiên vì giãn cách xã hội hơn 2 tháng nên nhiều chủ xe không thể làm được việc này, dẫn tới nội thất bị xuống cấp. Có nhiều xe ghế da đã lên nấm trắng xóa, hoặc trong khoang xe chuột chui vào làm tổ gây nên mùi hôi vô cùng khó chịu.

Không chỉ gara ô tô của anh Tánh, mà nhiều cơ sở chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng cũng đang rất đắt khách.  Dịch vụ dọn nội thất xe hơi sau thời gian giãn cách đang trở thành “con gà đẻ trứng vàng” trong ngành chăm sóc & bảo dưỡng ô tô.

1
Với chi phí khoảng từ 1,5 – 2 triệu đồng, chiếc ô tô sẽ được làm sạch nội thất một cách kỹ càng nhất.

Anh Nguyên, chủ cơ sở chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp trên đường Nguyễn Lương Bằng chia sẻ: “Với chi phí khoảng từ 1,5 – 2 triệu đồng, chiếc ô tô sẽ được làm sạch nội thất một cách kỹ càng nhất. Không chỉ làm sạch, các chi tiết nhựa, da trên xe còn được phủ một lớp dưỡng, giúp tăng độ bền, độ mới trong quá trình sử dụng, đồng thời với chi phí này cũng đã bao gồm cả việc rửa xe bọt tuyết, đánh bóng lốp...”, anh Nguyên chia sẻ.

6
Dịch vụ rửa xe cũng đắt hàng.

Theo anh Nguyên cho biết, sau thời gian giãn cách xã hội thì nhiều xe đã có hiện tượng mùi, nấm mốc, vi khuẩn trong xe. Nên các công đoạn của việc dọn nội thất gồm: Vệ sinh lọc gió điều hòa, làm sạch trần nỉ, táp-lô và các chi tiết nhựa trong xe, giặt ghế nỉ và các chi tiết nỉ/ đánh và làm sạch ghế da, giặt sạch thảm sàn xe và làm sạch sàn xe, cốp xe, khe cửa cùng các chi tiết như chốt cửa, tay nắm,… Trung bình mỗi xe như vậy làm trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong những ngày vừa qua, cơ sở của anh đã huy động toàn bộ nhân lực gần 10 người để làm việc từ sáng tới tối để phục vụ khách hàng.

7
Giá rửa xe giao động từ 60.000đ - 80.000đ.

Cùng với các cơ sở dọn nội thất, chăm sóc xe hơi...thì các tiệm rửa xe cũng hoạt động hết công suất. Nhiều tiệm rửa xe còn thuê cả nhân viên theo giờ để có thể đáp ứng được lượng công việc hằng ngày. Trung bình, giá dịch vụ rửa xe bọt tuyết vào khoảng 60.000đ/xe 4 chỗ, 80.000đ/xe 7 chỗ...

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn