Thứ hai, 28/11/2022

Đà Nẵng: Sau bão, thị trường hàng hóa vẫn ổn định

Thứ năm, 29/09/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các mặt hàng thiết yếu không tăng giá bán; các điểm được kiểm tra đều niêm yết giá. Sức mua hiện tại thấp hơn những ngày trước bão, nhất là hàng lương thực, thực phẩm.

Sáng ngày 29/9, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng cùng đi kiểm tra tình hình thị trường hàng hóa sau bão.

Theo cơ quan chức năng, sau bão số 4 thị trường hàng hóa vẫn được giữ ổn định, các mặt hàng thiết yếu không tăng giá bán; các điểm được kiểm tra đều niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Sức mua hiện tại thấp hơn những ngày trước bão, nhất là hàng lương thực, thực phẩm như gạo, mì tôm, lương khô... Nguyên nhân do người dân đã mua hàng dự trữ và hiện tại vẫn chưa sử dụng hết; hơn nữa, người dân tập trung dọn dẹp nhà cửa sau bão nên chưa tham gia mua bán hàng hóa.

hang-hoa
Các siêu thị đầy ắp hàng hóa sau bão.

Trong sáng 29/9 hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã mở cửa hoạt động bình thường với lượng hàng hóa phong phú, đa dạng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Sự chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm thiết yếu của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh cung ứng hàng hóa để phục vụ nhu cầu trước, trong và sau bão số 4 của người dân, đã góp phần ổn định thị trường. Cục QLTT Đà Nẵng sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất tình hình hàng hóa lưu thông trên thị trường. Qua kiểm soát, sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt, tăng giá hàng hóa bất hợp lý; đồng thời sẽ kịp thời thông tin cho Sở Công thương, Công an tỉnh khi có biến động, đặc biệt là khu vực chịu ảnh hưởng, tác động của mưa bão, lũ để có phương án xử lý theo quy định pháp luật.

binh_on_thi_truong_mua_lu
Sau bão, giá cả không tăng như mọi năm.

Theo dự báo, sau bão số 4, nhu cầu vật liệu xây dựng, nhất là đinh, vít, ngói, tôn... sẽ không tăng đột biến. Trong khi nguồn cung đối với mặt hàng này tại các tổng đại lý, đại lý và cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng khá dồi dào, nên có thể đáp ứng nhu cầu sửa chữa nhà ở của người dân trong những ngày tới.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h