Thứ hai, 28/11/2022

Đà Nẵng sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu trong và sau bão

Thứ tư, 28/09/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm giúp người dân vượt qua ảnh hưởng bởi bão, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ thực phẩm và sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong và sau bão.

Tại các Trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố cũng đã chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, hàng hóa thiết yếu dự trữ phục vụ người dân với tổng trị giá hơn 82 tỷ đồng. Theo đó, Sở đề nghị các siêu thị, các đầu mối cung ứng hàng hóa thiết yếu tiếp tục triển khai các phương án phòng chống lụt bão của đơn vị; theo dõi, kịp thời khắc phục thiệt hại (nếu có), sớm tổ chức hoạt động trở lại khi bão đi qua.

dn6.png
Người dân Đà Nẵng mua hàng hóa trước khi bão số 4 đổ bộ.

Sở Công thương Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu, đặc biệt đề nghị các đơn vị đầu mối sẵn sàng bố trí con người, phương tiện để cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm, lương thực… nhằm kịp thời ứng cứu cho người dân tại các khu vực bị chia cắt, vùng bị sơ tán hoặc buộc phải di dời khi có yêu cầu huy động từ thành phố trong các tình huống khẩn cấp.

Dù trong những ngày trước bão, lượng người đến mua sắm các mặt hàng gạo, mỳ tôm, dầu ăn, trứng, đồ hộp, rau củ quả… tại các siêu thị tăng đột biến, gấp hơn 2-3 lần so với ngày thường nhưng các siêu thị vẫn đáp ứng đầy đủ hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả không tăng. Đại diện các siêu thị cho biết hiện công tác gia cố, chằng chống bảo vệ tài sản tại siêu thị đã hoàn tất. Các siêu thị sẽ mở cửa lại ngay sau khi có thông báo của chính quyền thành phố về việc bão số 4 đã đi qua.

dsc0509320220927125030
Hàng hóa vẫn dồi dào tại các chợ truyền thống ở Đà Nẵng.

Để chống bão số 4, từ 12h trưa 27/9, các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tạm đóng cửa. Các siêu thị cũng đóng cửa trong chiều ngày 27/9. Tại các siêu thị, giá các mặt hàng rau xanh cụ thể như xà lách 15.000 – 17.000 đồng/gói (xà lách thủy canh); rau muống, cải ngọt, cà rốt 17.000 – 20.000 đồng/gói (500 gram); rau dền 22.000 đồng/gói… Các mặt hàng như gạo, mì tôm, trứng, sữa dồi dào. Các mặt hàng thịt, cá tươi sống ngập kệ.

Chủ động kiểm tra, kiểm soát tình hình giá cả, hàng hóa, trong sáng 27/9, lực lượng quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cũng đã đến kiểm tra tình hình hàng giá, giá cả tại nhiều đơn vị kinh doanh hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

dsc0515220220927125014
Các siêu thị ngập tràn hàng hóa trước khi tạm đóng cửa chống bão, sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân theo yêu cầu.

Ngành Công thương Đà Nẵng cũng đã sẵn sàng 2 phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân vùng bị ảnh hưởng bão số 4 dựa trên 2 kịch bản của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ thành phố.

Theo đó, Thành phố Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 4 mặt hàng gồm: mỳ ăn liền, trứng, sữa, nước uống trị giá khoảng 385.000 đồng/hộ dân trong thời gian 3 ngày khi bão số 4 ở mức siêu bão hoặc bão rất lớn đổ bộ vào Đà Nẵng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h