Thứ hai, 20/09/2021

Đà Nẵng quyết tâm bảo vệ và nhân rộng “vùng xanh”

Thứ hai, 30/08/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải bảo vệ tốt vùng xanh và có cơ chế ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.

1
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng họp trực tuyến với các Sở ban, ngành, địa phương.

Trong những ngày qua, tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có dấu hiệu khả quan, nhiều xã phường có kết quả xét nghiệm đại diện hộ gia đình 100% âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều tối ngày 29/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố họp trực tuyến với các Sở ban, ngành, địa phương. Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, hiện tại thành phố đang triển khai đợt lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình lần thứ 4. Tôi đề nghị các địa phương có kết quả xét nghiệm đại diện hộ gia đình 100% âm tính hạ quyết tâm chính trị, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, cố gắng bảo vệ tốt vùng xanh. Đối với vùng phong toả thì tăng cường các biện pháp chống dịch như thời gian qua, thậm chí có thể làm mạnh hơn. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương theo từng thời điểm, từng giai đoạn để bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Sau 15 ngày Đà Nẵng phong tỏa, toàn TP đã có 4 xã, phường được xác định là vùng xanh. Lãnh đạo TP yêu cầu các địa phương phải bảo vệ tốt vùng xanh và có cơ chế ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân. Đồng thời, lãnh đạo Tp Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế nghiên cứu tiêm vắc xin cho những người trực tiếp làm nhiệm vụ ở cơ sở, đi tuần tra trong khu dân cư có nhiều nguy cơ. Cùng với đó, lãnh đạo TP cho rằng, cần có chiến dịch thi đua mạnh mẽ trong việc bảo vệ các vùng xanh. TP thưởng cho quận, quận thưởng phường, phường thưởng cho khu dân cư.

2
Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải bảo vệ tốt vùng xanh và có cơ chế ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm, nhanh chóng chuyển các suất quà hỗ trợ cho người dân. Đặc biệt, rà soát những đối tượng chưa được nhận hỗ trợ hoặc có nhưng bị chậm thì khẩn trương hỗ trợ theo quy định, không đặt nặng thủ tục hành chính. Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh không để bất kỳ người dân nào vì sự chậm trễ mà không được hưởng chính sách hỗ trợ, ảnh hưởng đến thành quả chống dịch.

Cùng với đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng triển khai nghiên cứu chính sách hỗ trợ khoảng 142.000 hộ gặp khó khăn vì Covid-19. Phần quà hỗ trợ có thể bằng gạo và mì tôm có trị giá tương đương với các hộ dân đã được TP hỗ trợ khi Đà Nẵng phong tỏa 2 đợt trước. Ông Lê Trung Chinh cho biết sẽ đề xuất Thường trực Thành ủy và HĐND TP hỗ trợ thêm cho 142.000 hộ dân với mức 500.000 đồng/hộ, ước tổng mức khoảng 80 tỉ đồng.​

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy