Thứ năm, 02/12/2021

Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh laptop không rõ xuất xứ

Thứ ba, 19/10/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng kiểm tra các cửa hàng kinh doanh laptop trên tuyến phố chuyên doanh đã phát hiện nhiều laptop cùng nhiều phụ kiện đi kèm không rõ nguồn gốc.

Ngày 19/10, tin từ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện một số cơ sở kinh doanh laptop và hàng hóa điện tử trên địa bàn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, Công an quận Thanh Khê đã kiểm tra 2 cửa hàng kinh doanh laptop trên đường Hàm Nghi, tuyến phố chuyên kinh doanh hàng điện tử trên địa bàn, phát hiện lô hàng gồm hơn 76 laptop các loại, 427 ổ cứng, 108 chuột laptop, 80 đế tản nhiệt laptop cùng nhiều phụ kiện đi kèm.

1
Công an quận Thanh Khê đã kiểm tra 2 cửa hàng kinh doanh laptop. (ảnh CA Đà Nẵng)

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở kinh doanh laptop này chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Qua làm việc, chủ của các cơ sở thừa nhận nhập số laptop và các mặt hàng điện tử liên quan để phục vụ cho nhu học trực tuyến của học sinh, sinh viên trên địa bàn trong mùa dịch, bất chấp sự không rõ ràng về xuất xứ.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ lô hàng trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo đúng qui định pháp luật.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy