Thứ năm, 07/07/2022

Đà Nẵng: Nữ sinh lớp 6 bị bạn hành hung, nhà trường nói gì?

Thứ tư, 23/03/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng một nữ sinh lớp 6 bị bạn hành hung ngay trước mặt nhiều người khiến những người xem không khỏi cảm thấy phẫn nộ.

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại cảnh tượng một nữ sinh lớp 6 bị bạn hành hung ngay trước mặt nhiều người đã được đăng tải trên mạng. Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra từ chiều 16/3, nữ sinh N.Đ.N.Y (lớp 7/6) gây gổ, đánh bạn là N.P.T (lớp 6/4) tại hành lang dãy phòng học chính của Trường THCS Nguyễn Bá Phát (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Nữ sinh N.Đ.N.Y nắm tóc, đấm đá nhiều lần vào vùng đầu, mặt của nữ sinh N.P.T. Vụ việc chỉ dừng lại sau khi một số học sinh khác can ngăn. Vụ việc được học sinh khác quay lại và chuyển cho chị họ của T.

1
Nữ sinh lớp 6 bị đánh dã man trong trường học (ảnh cắt từ clip)

Ngày 22/3, đại diện Trường THCS Nguyễn Bá Phát (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho biết, đã báo cáo Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang về việc nữ sinh lớp 6 của trường bị bạn học hành hung. Nguyên nhân đánh nhau được phía Trường THCS Cao Bá Phát xác định là do có mâu thuẫn từ trước. Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã mời phụ huynh 2 học sinh đến trao đổi, giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, gia đình nữ sinh N.Đ.N.Y không đến khiến gia đình nữ sinh T. bức xúc, đăng tải video lên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Minh Tùng - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bá Phát xác nhận, vụ việc xảy ra trong khuôn viên trường học. Tuy nhiên, nữ sinh lớp 6 bị đánh lúc tan trường nên thầy cô không biết, không phát hiện kịp thời.

1
Nữ sinh lớp 6 bị đánh dã man trong trường học (ảnh cắt từ clip)

Chiều ngày 22/3, ông Lê Văn Hoàng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết, đã có buổi làm việc với phụ huynh và các học sinh liên quan. “Hai em học sinh này ở cùng xóm với nhau, có mâu thuẫn nhau nên dẫn đến vụ việc trên. Tại buổi làm việc, em Y. đã nhận thức hành vi sai trái của mình, đồng thời phụ huynh em Y. đã xin lỗi gia đình em T. và cả 2 đã hòa giải với nhau. Hiệu trưởng và Hiệu phó của trường bị mắc Covid-19 nên lãnh đạo Phòng GD&ĐT trực tiếp xử lý vụ việc", ông Hoàng cho biết.

Có thể nói, bạo lực học đường là vấn nạn đã, đang ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường học đường, đặc biệt là chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh. Trong thực tế, cơ quan quản lý giáo dục cũng đã vào cuộc mạnh mẽ với nhiều giải pháp nhưng dường như chưa đủ để kiểm soát tình trạng này. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn