Thứ năm, 05/08/2021

Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động cộng đồng từ ngày 10/7

Thứ bảy, 10/07/2021, 08:30 (GMT + 7)
Từ ngày 10/7, TP Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động, trong đó có các hoạt động như tắm biển theo giờ, tập thể dục thể thao ngoài trời.
2
Người dân Đà Nẵng sẽ được tắm biển trở lại và nhiều hoạt động khác.

Từ 0h ngày 10/7, người dân Đà Nẵng sẽ được tắm biển trở lại theo hai khung giờ quy định vào buổi sáng và chiều. Buổi sáng từ 4h30 đến không quá 8h; buổi chiều từ 16h30 đến không quá 19h, cùng với đó là nhiều hoạt động khác.

Người dân chỉ được tắm biển tại các khu vực được cho phép và rời đi ngay sau khi tắm. UBND TP cũng lưu ý người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) cũng được hoạt động lại. Với điều kiện chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19; đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

1
Việc tắm biển sẽ được quy định thời gian cụ thể.

Đối với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao không được đến sân tập, sân chơi khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy