Thứ tư, 20/10/2021

Đà Nẵng: Nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau

Thứ sáu, 01/10/2021, 12:47 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sáng ngày 1/10, phòng CSHS Công an thành phố Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc nổ súng trấn áp các đối tượng trên đường Nguyễn Tất Thành vào tối 30/9.

Qua công tác nắm tình hình, phòng CSHS Công an thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin vào tối ngày 30/9 sẽ có hai nhóm đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn tại khu vực cầu Thuận Phước và khu vực công viên đường Mai Am thuộc phường Thuận Phước (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng). Điều đáng nói hai nhóm đối tượng này thách thức nhau “cùng chơi lớn một trận”.

3
Cảnh sát cơ động lao đến để khống chế một xe máy chạy ngược chiều nhưng bất thành. Ảnh: Cắt từ clip.

Nhằm không để hậu quả xấu xảy ra, lãnh đạo CATP chỉ đạo lực lượng 911 phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an thành phố Đà Nẵng, Công an quận Sơn Trà, Công an quận Hải Châu chia thành nhiều tổ công tác tiến hành tuần tra, rà soát các địa bàn, phát hiện ngăn chặn những thanh niên có biểu hiện nghi vấn, mang theo hung khí để kịp thời trấn áp.

Một tổ công tác của phòng CSHS đã làm rõ một nhóm gồm bốn đối tượng trong đó có Nguyễn Xuân L (SN 2005, trú phường An Hải Đông, Q. Sơn Trà). L khai nhận hẹn một nhóm khác trong đó có một đối tượng biệt danh là Rốt để đánh nhau tại khu vực bùng binh cầu Mân Quang. Thông tin này được thông báo với các tổ công tác khác đang ở địa bàn quận Hải Châu.

1
Hung khí trong vụ việc được thu giữ.

Đến lúc 21 giờ cùng ngày, tổ công tác C2 - 911 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng một đoàn xe khoảng 30 người có biểu hiện nghi vấn trên đường Nguyễn Tất Thành nên đã tiến hành vây bắt. Phát hiện lực lượng Công an phía trước, cả hai quay đầu xe tông thẳng vào lực lượng truy bắt phía sau và bỏ chạy ngược chiều để tẩu thoát.

Phát hiện hai đối tượng này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, điều khiển phương tiện chạy tốc độ cao ngược chiều dễ gây nguy hiểm cho người đi đường nên tổ công tác nổ súng để trấn áp nhưng cả hai vẫn ngoan cố bỏ chạy.

Tiếp tục tuần tra kiểm soát thì một tổ công tác khác phát hiện 2 thanh niên di chuyển trên đường Đống Đa có mang theo một bao màu xanh có nhiều vât dụng có cán dài. Tổ công tác quay đầu xe đuổi theo nhưng cả 2 rẽ phải vào Lương Ngọc Quyến và chạy mất. Tuy nhiên, trinh sát đã nắm được đặc điểm nhận dạng của một trong hai đối tượng và đặc điểm phương tiện.

2
Các đối tượng trong vụ hỗn chiến tại cơ quan công an.

Từ những thông tin này, lực lượng 911 phối hợp với đội CSHS Công an quận Hải Châu tiến hành mời đối tượng nghi vấn lên làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là D.N.Q.A (SN 2004), trú K334 Đống Đa, phường Thanh Bình). A chính là người có biệt danh là Rốt mà L đề cập đến. A cùng người bạn khác đã đi lấy hung khí được giấu trước đó tại khu vực đường ray trên đường Trường Chinh mang về cất tại vựa ve chai khu vực đường Nguyễn Đôn Tiết để chờ “tụ hội đủ anh tài” là sẽ qua địa bàn Sơn Trà.

Cũng trong đêm 30/9, các tổ công tác còn phát hiện tạm giữ đưa về Công an phường Thanh Bình 6 thanh niên nghi vấn để làm rõ. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo VnMedia.vn Copy