Thứ năm, 06/10/2022

Đà Nẵng: Nhiều khách sạn rao bán nhưng rất ít người mua quan tâm

Thứ tư, 28/07/2021, 21:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài, chủ khách sạn điêu đứng, các khách sạn rao bán, nhân viên phục vụ tại khách sạn cũng mất việc làm. 

6
Các khách sạn ven biển ở TP Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, ở Đà Nẵng có sự phát triển “nóng” về cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn, đặc biệt là khu vực vị trí ven biển dẫn đến cung vượt quá cầu như hiện nay. 

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến các chủ khách sạn điêu đứng, các khách sạn rao bán, nhân viên phục vụ tại khách sạn cũng mất việc làm. Sức ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều chủ khách sạn rao bán vì không thể trụ nổi.

3
Nhiều khách sạn rao bán trên các trang thương mại điện tử.

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua khiến hoạt động du lịch tại thành phố Đà Nẵng gần như đình trệ. Kinh doanh ế ẩm, hoạt động cầm chừng, nhiều doanh nghiệp buộc phải rao bán khách sạn. Nhiều chủ khách sạn chia sẻ vì không có khách, chi phi vận hành cũng không, nhiều đơn vị đã cắt giảm nhân sự và đóng cửa, việc khách sạn rao bán là tình cảnh của nhiều doanh nghiệp lưu trú tại Đà Nẵng thời gian này. 

Gần 2 năm qua qua, khi dịch Covid-19 kéo dài, hầu hết chủ đầu tư ở đây đều không thể cầm cự thêm được nữa. Nhiều chủ khách sạn cho biết, tưởng chừng mùa hè năm nay vẫn đón được khách nội địa để có nguồn thu, nhưng đến nay, cơ hội cuối cùng để phục hồi cũng không còn khi dịch bệnh vẫn còn và TP đang tiến hành giãn cách xã hội.

Đợt dịch Covid-19 lần này vào đúng mùa du lịch, như một cú sút bồi khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng càng trở nên ảm đạm, giá xuống gần đáy. Theo thống kê, trên địa bàn thành phố có khoảng 250-260 khách sạn, biệt thự đang được các chủ sở hữu rao bán, chiếm tỷ lệ 24,7% tổng số khách sạn (1.080 khách sạn). Trung bình mỗi ngày có không dưới chục tòa khách sạn được rao bán từ môi giới hoặc đăng tin bán trên các sàn online.

2
Nhiều khách sạn dừng hoạt động do không có khách du lịch.

Đây là một con số khá lớn trong tình hình hiện nay khi hậu quả của các đợt dịch Covid-19 gây khó khăn cho ngành du lịch Đà Nẵng. Không có khách, nguồn vốn cạn dần nên các chủ sở hữu phải rao bán khách sạn để trả nợ ngân hàng, giảm thua lỗ.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên các website mua bán, giao dịch bất động sản, phân khúc khách sạn được rao bán rất nhiều. Một số khách sạn rao bán với giá rẻ hơn so với thời điểm trước dịch Covid-19 khoảng 20%.

4
Đường phố vắng khách du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo các môi giới lâu năm trên thị trường mua bán bất động sản Đà Nẵng, làn sóng rao bán khách sạn hiện nay được cho là mạnh nhất một thập niên trở lại đây. Phần lớn khách sạn được rao bán nhiều từ 2 đến 4 sao. Mức giá dao động từ 20 tỷ đồng đến 100 tỷ đồng đối với khách sạn 3 sao trở xuống. Còn với những khách sạn 4 đến 5 sao ở đường Võ Nguyễn Giáp có giá khoảng vài trăm tỷ đồng. Thế nhưng, dù rao bán với giá rẻ nhằm cắt lỗ cũng không có ai mua.

Chủ một khách sạn 3 sao trên đường Võ Nguyên Giáp cho biết: “Một tháng, chúng tôi phải chi ra ít nhà là 200 triệu đồng, chưa tính lãi vay, trả vốn hay nhiều khoản khác cho ngân hàng, cho nên để duy trì hoạt động cho khách sạn là rất khó”.

Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Nhiều chủ khách sạn cùng chung khó khăn khi từ đầu năm đến nay chỉ khai thác được 10% công suất phòng. Nhiều khách sạn ghi nhận báo cáo lỗ liên tục và tính đến phương án chuyển nhượng để cắt giảm việc "đốt tiền mặt" và hoàn thành các nghĩa vụ vay với ngân hàng. Khó khăn chính của các khách sạn là các khoản vay, hiện nay khi không có dòng tiền để trả nợ. Đến khi không thể chịu nổi áp lực này thì buộc phải chuyển nhượng, rao bán.”

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy