Thứ hai, 27/09/2021

Đà Nẵng: Người dân đổ đi chợ từ 5h sáng để mua thực phẩm dự trữ

Thứ sáu, 13/08/2021, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tâm lý mua hàng dự trữ đã khiến nhiều người dân đi chợ từ sáng sớm, điều này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao trong các trường hợp có người mang mầm bệnh.

7
Nhiều người dân Đà Nẵng dậy sớm đi chợ.

Ngày 13/8, tại một số chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng người dân đã dậy sớm đi chợ trước thông tin Tp Đà Nẵng sẽ phong tỏa, án binh bất động trong những ngày tới, điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các chợ.

4
Từ 4-5h sáng, nhiều người đã tranh thủ dậy đi chợ tại chợ Hòa Xuân.
1
Người dân tập trung đông tại chợ Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ).

Tại chợ Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ), từ 5h sáng chợ Hoà Xuân đã rất đông người đến mua lương thực thực phẩm. Nhiều người mang tâm lý đi sớm để lựa chọn được nhiều thực phẩm tươi ngon hơn. Khung cảnh đi chợ sớm tại chợ này khiến nhiều người so sánh còn tấp nập còn hơn chợ 30 tết.

6
Dòng người đi chợ đông đúc sáng 13/8 tại quận Thanh Khê. (ảnh Thu Hương)
5
Con đường trước chợ Hòa Khê sáng ngày 13/8. (ảnh Thu Hương)

Cũng trong sáng ngày 13/8, tại chợ Hòa Khê (Q. Thanh Khê), tình trạng người dân đi chợ đông đúc cũng đã khiến nhiều người ái ngại.  Tâm lý chung mọi người muốn tích trữ lương thực, nhưng việc tập trung quá đông trong giai đoạn này tại các chợ, siêu thị trong đó có có thể có các F0 sẽ làm nguy cơ lây lan dịch bệnh rất nhanh và phức tạp.

8
Nhiều siêu thị vẫn đông người vào mua hàng sáng ngày 13/8.

Cơ quan chức năng đã khuyến cáo mọi người hãy ở nhà và từ từ, không nên đến những nơi đông người, lương thực có thể sẽ bị chậm trong giai đoạn đầu do nhu cầu mua tích trữ quá nhiều, nhưng sẽ nhanh chóng được bổ sung đủ.

Trong khi đí, cũng trong sáng ngày 13/8, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân, nhất là tại các khu vực có chợ đang tạm dừng hoạt động để hạn chế tối đa việc người dân di chuyển ra khỏi địa bàn, Sở Công thương thành phố phối hợp các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và các đơn vị liên quan tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại khu dân cư.

9
Quận Liên Chiểu tổ chức bán hàng lưu động tại số 78 đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc (trước cổng chợ Hòa Khánh).

Tại quận Liên Chiểu, cơ quan chức năng đã tổ chức bán hàng lưu động tại số 78 đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc (trước cổng chợ Hòa Khánh). Từ sáng sớm, người dân đã có mặt tại điểm bán hàng lưu động để mua hàng hóa. Người dân khi đến điểm bán hàng sẽ thực hiện quét mã QRcode trên phiếu đi chợ, đúng ngày đi chợ mới được vào mua.

Bên trong khu vực bán hàng được lực lượng chức năng giăng dây, phân luồng và bố trí bảo vệ hướng dẫn, nhắc nhở người dân đứng giãn cách trong lúc chờ tới lượt mua.

Tại điểm bán hàng lưu động, hàng hóa được niêm yết giá cụ thể để người dân dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm. Trong những ngày tới, các mặt hàng bày bán tại điểm bán lưu động sẽ nhiều hơn để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy