Thứ tư, 10/08/2022

Đà Nẵng: Nghịch lý “mở thầu” giữa cao điểm giãn cách xã hội

Thứ hai, 04/10/2021, 19:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một gói thầu 34 tỷ đồng được BQL dự án đầu tư xây dựng quận Sơn Trà (Đà Nẵng) mở đúng thời điểm giãn cách xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi.

Mới đây, nhiều doanh nghiệp bức xúc phản ánh về việc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng mở bán gói thầu trường Tiểu học Quang Trung với nhiều điểm "kỳ lạ". Trong đó, đáng chú ý là thời điểm mở bán hồ sơ mời thầu từ 16h8 ngày 27/8 - 14h20 ngày 20/9, trong khi quãng thời gian trùng với thời điểm Tp.Đà Nẵng ban hành quyết định giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, mà cao điểm là "ai ở đâu thì ở đó". Việc mở bán hồ sơ thầu trong thời điểm trên khiến các doanh nghiệp không thể tiếp cận hồ sơ, thực hiện các thủ tục để dự thầu.

1.
Thông báo mở thầu giữa lúc TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội tuyệt đối khiến nhiều đơn vị, doanh nghiệp không thể nộp hồ sơ.

Ông Nguyễn Quang, Giám đốc công ty Quang Nguyễn Windown chia sẻ, đơn vị của ông đã phản ánh thông tin này lên ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Sơn Trà cũng như UBND quận Sơn Trà để mong có sự điều chỉnh lại thời gian mở thầu. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn không thay đổi. "Họ giải thích với tôi rằng, hồ sơ mời thầu đều được đăng tải trên mạng nên có thể tải về thực hiện. Tuy nhiên, để làm hồ sơ doanh nghiệp phải đi lại ký tá giấy tờ, làm các loại thủ tục xác nhận, chứng minh, liên danh... Thử hỏi, khi "ai ở đâu thì ở đó" sao chúng tôi làm được", ông Quang phản ánh.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có trao đổi với ông Nguyễn Thông, Giám đốc ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Sơn Trà. Theo ông Thông, hồ sơ dự thầu được đăng tải trên mạng, các đơn vị muốn tham gia có thể tải về thực hiện rồi nộp qua đường bưu điện.

2.
Đơn kiến nghị của nhiều doanh nghiệp gửi tới các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, sau phản ánh của một số doanh nghiệp, văn phòng UBND quận Sơn Trà đã thụ lý hồ sơ, rà soát các nội dung để có câu trả lời. "Đơn vị đã nhận được các đơn thư phản ánh của doanh nghiệp về việc mở gói thầu trường Tiểu học Quang Trung. Trong đó có các nội dung như phản ánh thời gian mở thầu và phản ánh 1 công ty dự thầu có điểm vi phạm. Hiện văn phòng UBND quận Sơn Trà đang thụ lý, rà soát các nội dung để trả lời. Chúng tôi cũng sẽ chuyển hồ sơ này đến Tư vấn chấm thầu để họ lưu ý, tránh xảy ra sai sót", ông Thông nói.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn