Thứ ba, 30/11/2021

Đà Nẵng ngày lễ vẫn vắng khách dù đã mở cửa du lịch trở lại

Thứ năm, 21/10/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ ngày 20/10, chính quyền Đà Nẵng cho phép các khu vui chơi, điểm du lịch mở cửa đón khách là người dân thành phố đến tham quan, tuy nhiên khá vắng khách.

Ngày lễ 20/10, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng được phép mở cửa đón khách du lịch địa phương, tuy nhiên vẫn vắng vẻ sau dịch bệnh. Tại các điểm tham quan, khu du lịch nổi tiếng như danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Chăm.... khách du lịch rất vắng.

6
Điểm bán vé tại khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn vắng vẻ trong ngày 20/10.

Tại khu du lịch danh thắng Ngũ Hành Sơn, nơi có động Huyền Không, động Vân Thông, động Hóa Nghiêm, hang Vân Nguyệt, núi Thủy Sơn...nổi tiếng, tuy nhiên, trong ngày 20-10 chỉ lác đác vài tốp khách lên với danh thắng này. Nhân viên bán vé tại khu du lịch danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết, trong buổi sáng ngày 20/10 chỉ bán được chưa tới 50 vé tham quan cho vài nhóm du khách.

44
Chỉ có một vài nhóm khách mua vé vào tham quan.
55
Thang máy lên đỉnh núi chưa mở lại hoạt động, nên du khách phải đi leo núi.

Hầu hết cửa hàng bán đồ lưu niệm tại Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Hiếm hoi một quầy hàng bán đồ lưu niệm mở cửa trở lại nhưng không có khách tham quan, mua sắm.

33
Chùa Tam Thai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn được xây dựng từ năm 1630.
22
Bên trong động Huyền Không tại danh thắng Ngũ Hành Sơn. (ảnh Tuyết Trinh)
11
Vẻ đẹp kỳ ảo của động Huyền Không tại danh thắng Ngũ Hành Sơn. (ảnh Vntrip)

Chủ một cửa hàng buồn rầu chia sẻ chị chuẩn bị một vài đơn hàng chuyển đi các địa phương khác chứ không có khách tham quan, mua trực tiếp tại quầy. Không có khách, các tiểu thương buôn bán hàng lưu niệm sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước ngồi không, chuyện phiếm.

77
Bãi để xe tại khu danh thắng này không có một chiếc xe nào trưa ngày 20/10.
88
Nhiều quầy hàng lưu niệm vẫn đóng cửa.

Cùng với khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đà Nẵng nhưng trong ngày đầu mở cửa cũng vắng khách. Không có khách tham quan, du lịch, các quầy chụp ảnh lưu niệm lấy nhanh trong khuôn viên chùa Linh Ứng cũng đóng cửa. Chỉ thi thoảng có một vài gia đình tìm đến chùa để hóng mát, thay đổi không khí sau những ngày giãn cách xã hội.

99
Tượng Phật tại chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà) trong ngày 20/10.
1010
Chùa Linh Ứng vắng khách trong ngày 20/10.
1111
Thi thoảng có một vài gia đình tìm đến chùa để hóng mát, thay đổi không khí sau những ngày giãn cách xã hội.

Nhiều người cung cấp các dịch vụ như nước uống, chụp ảnh, bán đồ lưu niệm tại chùa Linh Ứng cho biết do lo ngại dịch còn diễn biến phức tạp nên dự đoán khách chưa có, chủ cơ sở kinh doanh, ban quản lý cũng chưa muốn mở cửa tất cả các dịch vụ ở đây.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy