Thứ năm, 28/10/2021

Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại

Thứ năm, 30/09/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhịp sống ở Đà Nẵng đang trở lại sau khi TP nới lỏng nhiều hoạt động, các cửa hàng kinh doanh, cửa hàng ăn uống đã có sức sống khi được bán mang về.

1
Các hoạt động kinh doanh tại Đà Nẵng đần được khôi phục.

Sau thời gian dài tạm đóng cửa, sáng ngày 30/9, người dân tại Đà Nẵng háo hức đi tắm biển, cùng với đó, các cửa hàng kinh doanh ăn uống, cắt tóc, gội đầu, các cửa hàng dày dép, quần áo... đã khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, lau chùi kệ hàng để chuẩn bị hoạt động trở lại.

2
Nhiều tiệm hớt tóc đã sẵn sàng đón khách.

Sáng nay, hầu hết các cửa hàng bán quần áo, dày dép, cắt tóc... đã chuẩn bị sẵn sàng hoạt động trở lại. Tại tiệm cắt tóc, gội đầu Văn Tuấn trên đường Ngô Gia Tự, quận Hải Châu, các nhân viên đến dọn dẹp vệ sinh rất vui khi thành phố cho phép mở cửa trở lại.

5
Các cửa hàng tất bật bán mang về.

Cùng với các hoạt động kinh doanh, ngay sau khi bỏ lệnh cấm, từ sáng sớm, rất đông người dân tìm đến bãi biển để tắm, đi dạo, tập thể dục. các bãi tắm đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn rất đông người tới tắm, đi dạo, tập thể dục… Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm 5K.

3
Nhiều hoạt động kinh doanh đã được mở lại.

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó trưởng ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: “Tắm biển là một trong số 10 hoạt động được phép với nhiều điều kiện phòng chống dịch kèm theo. Trong đó có quy định về việc chấp hành 5K. Các thành viên trong ban Quản lý  vẫn nhắc nhở người dân Không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển. Nếu vi phạm, sẽ xử lý theo quy định từ 1 đến 3 triệu đồng”.

7
Người dân Đà Nẵng háo hức đi tắm biển buổi sáng.

Theo quy định mới nhất của thành phố Đà Nẵng, trong 8 nhóm được phép hoạt động có cho phép các khách sạn, cơ sở lưu trú mở cửa tối đa không quá 30% công suất. Thành phố Đà Nẵng dự kiến triển khai các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 2- mức độ nguy cơ trung bình từ ngày 1/10 đến 15/10, sau đó sẽ chuyển sang áp dụng cấp độ 1- nguy cơ thấp, bình thường mới.

Theo VnMedia.vn Copy