Thứ năm, 21/10/2021

Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9

Thứ tư, 29/09/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều hoạt động tại Đà Nẵng được nới lỏng từ 0h ngày 30/9 như hoạt động tắm biển, chợ truyền thống, vận chuyển hành khách trong nội thành không quá 50% số ghế quy định.

Tối 28/9, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn 6589/UBND-KGVX về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay. Công văn gửi các đơn vị chức năng nêu rõ, tất cả các quy định nới lỏng bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 30/9 cho đến khi có thông báo mới.

Trong đó, chợ truyền thống được mở lại nhưng yêu cầu bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua. Đối với tiểu thương và những người làm việc trực tại chợ đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Mỗi hộ gia đình chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có Giấy đi mua hàng QRCode. Đối với người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng (gọi chung là shipper) yêu cầu đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng Covid-19.

1
Tối ngày 28/9, Tp Đà Nẵng ra văn bản nới lỏng nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9.

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố tối đa không quá 50% số ghế quy định. Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp; tập trung không quá 20 người.

Cho phép hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo,…trong nhà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức (trừ các hoạt động, sự kiện được cấp có thẩm quyền cho phép). Trong đó yêu cầu tập trung không quá 20 người trong 1 phòng; trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 100 người.

Cho phép người dân tắm biển. Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển. Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển. Người dân khi tham gia các hoạt động trên phải thực hiện nghiêm quy định 5K.

2
Người dân được tắm biển theo khung giờ nhất định nhưng phải thực hiện 5K.

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều hoạt động phải tạm dừng như các cơ sở karaoke, massage, điểm cung cấp dịch vụ internet, các giải đấu thể thao đông người, các hoạt động chợ đêm, phố đi bộ...

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị UBND thành phố có các hướng dẫn, chỉ thị mới và thực hiện tuyên truyền sớm để người dân, doanh nghiệp, cơ quan nắm bắt, đặc biệt, các thông tin này cần được dịch ra các ngoại ngữ để người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn biết và thực hiện có hiệu quả.

Theo VnMedia.vn Copy