Thứ tư, 18/05/2022

Đà Nẵng: Lò đặc sản nem chua rán, gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh bị xử phạt

Thứ bảy, 19/02/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kiểm tra hai cơ sở sản xuất nem chua rán và gà ủ muối tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã lập biên bản với nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm.

Ngày 18/2, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho hay vừa xử lý 2 cơ sở chế biến đặc sản nem chua rán và gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 16/2, Công an Q.Liên Chiểu bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến nem chua rán đóng tại Khu đô thị Phước Lý, P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng).

274189802_134677833579354
Cơ sở kinh doanh nem chua rán không đảm bảo vệ sinh.

Lúc này, cơ sở đang thực hiện các công đoạn sản xuất, chế biến nhưng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm như: người trực tiếp thực hiện các công đoạn sơ chế không đội mũ, không đeo khẩu trang, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Dụng cụ thu gom chất thải rắn cũng không có nắp đậy, cống rãnh thoát nước bị ứ đọng, không được che đậy kín... Cơ sở này sản xuất nem chua rán và bỏ sỉ cho các quán ăn vặt, đặc sản tại TP. Đà Nẵng.

Tiếp đó, chiều cùng ngày, Công an Q.Liên Chiểu kiểm tra cơ sở sản xuất gà ủ muối xông khói tại tổ 68 P.Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng).

2
Sơ sở bán gà ủ muối không đảm bảo.

Cơ sở này cũng vi phạm các lỗi như người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không có các dụng cụ bảo hộ theo quy định, thùng rác không có nắp đậy, cống rãnh thoát nước lộ thiên.

Hiện 2 cơ sở sản xuất nem chua rán và gà ủ muối đã bị lập biên bản, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn