Thứ sáu, 20/05/2022

Đà Nẵng: Liên tục xảy ra những vụ nhảy cầu Thuận Phước trong vài ngày

Chủ nhật, 13/03/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần, liên tục có 4 vụ nhảy cầu Thuận Phước tự vẫn khiến dư luận địa phương đang hết sức hoang mang.

Với tổng chiều dài 2.119m, trong đó chiều dài cầu 1.850m (hơn cầu Mỹ Thuận 300m), cầu Thuận Phước được xem là cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ dây võng để xây dựng một cây cầu có khẩu độ nhịp chính được đánh giá lớn nhất nước. Công trình do Đà Nẵng tự đầu tư và có sự hỗ trợ của Chính phủ với tổng vốn đến khi hoàn thành gần 1.000 tỷ đồng. Được đưa vào sử dụng từ năm 2009 cầu Thuận Phước nối 2 bờ sông Hàn tại Đà Nẵng, không chỉ tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, mà còn tạo nên nét đẹp chung trong kiến trúc của thành phố nhưng những năm gần đây, cầu Thuận Phước lại là nơi những người bế tắc trong cuộc sống tìm đến cái chết.

cau-thuan-phuoc-da-nang
Cầu Thuận Phước Đà Nẵng là cây cầu đẹp và có kết cấu tốt, tuy nhiên liên tục xảy ra tình trạng tự vẫn tại đây.

Vào chiều 10/3, Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã giải cứu một người có ý định nhảy cầu Thuận Phước tự tử. Trước đó, khoảng 10 giờ 50 cùng ngày, người dân đi qua cầu Thuận Phước nhìn thấy một cụ ông thân hình ốm yếu dừng xe đạp, đi đến bên thành cầu nhón chân chuẩn bị trèo qua lan can. Thấy vậy, nhiều người liền đến ngăn cản, đồng thời gọi điện trình báo Công an phường Thuận Phước đến ứng cứu.

1
Lực lượng chức năng vận động thành công cụ ông có ý định tự vẫn trên cầu Thuận Phước.

Tiếp đó, vào khoảng 21 giờ tối 11/3, 1 cô gái mặc áo khoác xanh đen và quần lửng bất ngờ trèo ra thành cầu Thuận Phước (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) với ý định nhảy xuống sông Hàn. Phát hiện sự việc, người đi đường vội tiếp cận, khuyên ngăn cô gái và báo cho lực lượng chức năng. Nhận tin báo, Công an phường Thuận Phước đã lập tức có mặt tại hiện trường trấn an tinh thần và thuyết phục thành công cô gái bỏ ý định tự tử.

img-8593-1646700153778382
Cái kết buồn của người đàn ông sau hơn 15 tiếng ngồi trên cầu, được vận động đưa về nhà nhưng sau đó vẫn gieo mình xuống cầu Thuận Phước.

Trước đó, sáng 8/3, cầu Thuận Phước cũng đã xảy ra một vụ tự tử. Trước thời điểm tự tử 1 ngày, nạn nhân đã bám lan can cầu Thuận Phước suốt 15 giờ liên tiếp. Sau khi được vận động về nhà, người này ngủ một đêm rồi hôm sau quay lại cầu Thuận Phước để tự tử.

Chưa hết, vào chiều ngày 5/2, trong lúc cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Đà Nẵng đang tổ chức tìm kiếm thi thể một người nhảy cầu Thuận Phước trước đó thì một người đàn ông bất ngờ từ trên cây cầu này nhảy xuống sông Hàn tự tử.

tu-tu-cau-thuan-phuoc-164
Lực lượng chức năng liên tục phải làm công việc không mong muốn là tìm kiếm và đưa những người nhảy cầu vào bờ.

Mới đây nhất vào 13h30 chiều ngày 12/3, một nạn nhân nữ đã gieo mình xuống sông Hàn từ cầu Thuận Phước, người đi đường không kịp can ngăn và sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Như vậy, chỉ chưa đầy 1 tuần cây cầu này đã xảy ra hàng loạt vụ tự vẫn khiến dư luận hoang mang. Hàng năm, cây cầu này vẫn ghi nhân từ vài vụ tự vẫn khiến nhiều người ám ảnh.

Trước tình trạng này, nhiều người đã đề xuất chính quyền Tp Đà Nẵng dựng lưới để người có ý định nhảy cầu không bị rơi xuống sông, đồng thời cử lực lượng chức năng túc trực 24/24 trên cầu để ngăn những người có ý nghĩ tiêu cực gieo mình xuống sông.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn