Thứ ba, 07/12/2021

Đà Nẵng khởi động đón khách du lịch trong giai đoạn bình thường mới

Thứ năm, 28/10/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng không chỉ quyết liệt kiểm soát dịch bệnh mà còn tích cực khôi phục cho các điểm đến để sẵn sàng đón khách du lịch quay trở lại sớm nhất.

Chiều 28/10, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình triển khai kế hoạch Khôi phục hoạt động du lịch thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới.

1
Đà Nẵng tổ chức chương trình triển khai kế hoạch Khôi phục hoạt động du lịch thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới.

Trong những ngày qua từ khi nới lỏng nhiều hoạt động tại TP Đà Nẵng, Đà Nẵng không chỉ quyết liệt kiểm soát dịch bệnh mà còn tích cực “khoác áo mới” cho các điểm đến để sẵn sàng đón du khách quay trở lại. Hiện thành phố bên sông Hàn đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm vắc-xin cao của cả nước, với số người trên 18 tuổi đã được tiêm vắc-xin mũi 1 đạt 95%, mũi 2 đạt 15%. Bên cạnh việc chốt phương án đón khách nội địa theo 4 giai đoạn, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã mạnh dạn đề nghị Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép tổ chức đón và phục vụ khách quốc tế theo phương án riêng từ tháng 11-2021.

Với phương châm “Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng”, Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 2 giai đoạn, gồm các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong Quý IV/2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn 2022 - 2025.

3
Du lịch TP trong tình hình mới sẽ tập trung vào hai thông điệp chính: “Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại”.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết chương trình khôi phục gồm 8 điểm lưu ý cần triển khai đón khách quốc tế, tổ chức đón khách du lịch nội địa trong tình hình bình thường mới theo từng lộ trình, trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, cập nhật, rút kinh nghiệm từ các mô hình, kinh nghiệm hoạt động du lịch trong nước và quốc tế. Ông Nguyễn Xuân Bình cũng cho biết kế hoạch truyền thông du lịch TP trong tình hình mới sẽ tập trung vào hai thông điệp chính: “Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại” (Giai đoạn 1) và thông điệp “Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng” (Giai đoạn 2). 

Nhiều điểm đến nổi tiếng Đà Nẵng như Sun World Ba Na Hills, Công viên Châu Á - Asia Park, Bảo tàng Đà Nẵng, Công viên suối khoáng Núi Thần Tài, InterContinental Danang... đã sẵn sàng nguồn nhân lực, vật lực cần thiết để khởi động lại các hoạt động du lịch.

4
Chương trình du lịch mới với phương châm “Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng”.

Ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sắp tới, TP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp du lịch tiêm đủ liều vaccine cho người lao động, nhân viên. TP sẽ thường xuyên trao đổi với các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch để nắm được tâm tư nguyện vọng và sẽ có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy