Thứ sáu, 02/12/2022

Đà Nẵng: Hơn 10.000 học sinh tiêm vaccine Covid-19

Thứ bảy, 23/04/2022, 09:02 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine Moderna cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. Sẽ có hơn 10.000 học sinh trong độ tuổi này được tiêm vaccine Covid-19.

Sáng 22/4, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai tiêm vaccine Moderna cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Ngày đầu tiên, thành phố Đà Nẵng tổ chức 2 điểm tiêm vaccine là Cung Thể thao Tiên Sơn và Bệnh viện Ung bướu tiêm cho hơn 500 học sinh. Sau tiêm, các học sinh được nhân viên y tế theo dõi trong 30 phút để đảm bảo các cháu ổn định mới cho ra về. Hầu hết các học sinh đều bình thường không cháu nào có biểu hiện mệt hoặc phản ứng phụ. Trước khi tiêm vaccine, phụ huynh hoặc người giám hộ phải thực hiện ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng theo biểu mẫu. Theo bố trí, các em học sinh sẽ tiêm theo hình thức “cuốn chiếu” theo trường. Trước khi vào bàn cuối cùng để tiêm, hoc sinh sẽ đi qua 2 bàn khai báo thông tin.

2
Ngành y tế thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm mũi 1 vaccine Moderna phòng Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo dõi sát các phản ứng sau tiêm chủng, trong ngày đầu triển khai, số lượng đối tượng được tiêm vaccine không quá 50 trẻ/buổi/bàn tiêm.

Chị Lê Trần Ngọc Quỳnh (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đưa con đến tiêm cho biết mình thấy an tâm: “Tôi thấy việc này cần thiết nên phải cho cháu đi tiêm. Cả nhà cũng hội ý rồi mới cho cháu đi tiêm. Cũng có một chút phân vân nhưng đây là việc cần thiết nên dẫn cháu đi tiêm. Trước khi đi cũng yên tâm vì các mũi tiêm chủng rồi!”.

1
Theo bố trí, các em học sinh sẽ tiêm theo hình thức “cuốn chiếu” theo trường.

Từ ngày 22/4 đến 27/4, ngành y tế thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm mũi 1 vaccine Moderna phòng Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi với 10.300 liều 0,25ml. Đợt tiêm vaccine mũi 1 phòng Covid-19 Moderna sẽ ưu tiên tiêm trước cho nhóm trẻ 11 tuổi hiện đang học lớp 6. Việc tổ chức tiêm chủng được thành phố thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ lứa tuổi lớn đến nhỏ, theo trường, theo địa bàn quận, huyện.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, các đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng phối hợp các đơn vị thực hiện bố trí các điểm tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm khoa học, trật tự. Bố trí đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cần thiết cho buổi tiêm chủng.

3
Các đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng phối hợp các đơn vị thực hiện bố trí các điểm tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, phải sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, thuốc để kịp thời xử trí các sự cố bất lợi sau tiêm chủng; có sẵn phương án phân công cụ thể người hỗ trợ cấp cứu, đội cấp cứu lưu động, phương tiện vận chuyển bệnh nhân...

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn