Thứ sáu, 02/12/2022

Đà Nẵng, Hội An chật kín du khách kỳ nghỉ lễ

Thứ bảy, 03/09/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kỳ nghỉ lễ 2/9 du khách đổ xô về các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng và Hội An để tham quan và nghỉ dưỡng nhân dịp nghỉ lễ Quốc Khánh.

1
Hội An đón lượng lớn du khách kỳ nghỉ lễ.

Tại TP Hội An (Quảng Nam), từ chiều 1/8 cũng đã có hàng nghìn du khách đến tham quan. Các tuyến đường ven sông Hoài cũng đông đúc hơn nhiều so với ngày thường. Ngoài tham quan phố cổ Hội An, nhiều du khách thuê thuyền đi dọc sông Hoài để ngắm cảnh, chiêm ngưỡng du lịch sông nước ở phố Hội.

22
Du khách nêm chặt trên các con đường phố cổ.
77
Phố cổ Hội An đón lượng lớn du khách vào dịp này.
88
Những người chèo thuyền bên bến Sông Hoài cũng được dịp tấp nập.

Tại Đà Nẵng, các bãi tắm ngày nghỉ lễ sôi động hẳn khi có hàng ngàn du khách và người dân đổ xô về tắm biển và nghỉ mát. Bãi biển du lịch cùng với các hoạt động thể thao, giải trí Đà Nẵng đã thu hút một lượng khách lớn đến với TP.

16
Các bãi biển Đà Nẵng cũng nhộn nhịp người dân và du khách.

Tại Chùa Linh Ứng, hàng nghìn du khách đã đến đây từ rất sớm để vãn cảnh. Du khách chen nhau lên Cầu Vàng ở Đà Nẵng để chụp ảnh khiến cây cầu này rơi vào tình trạng quá tải.

Nhiều địa điểm, khu vui chơi ở Đà Nẵng như núi Bà Nà, Núi Thần Tài, Chùa Linh ứng... tập trung rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Trong cao điểm mùa du lịch hè 2022, mỗi ngày khu vui chơi Bà Nà Hill đón tiếp hàng ngàn lượt khách.

19
Các bãi tắm ở Đà Nẵng chật kín du khách kỳ nghỉ lễ.

Bà Lê Thị Bích Hương, đại diện khu du lịch núi Thần Tài, cho biết: "Toàn bộ khách sạn của khu du lịch đều đã kín chỗ. Dự kiến trong 4 ngày lễ, khu du lịch núi Thần Tài đón hơn 25.000 lượt khách". Nhiều điểm du lịch khác của Đà Nẵng cũng trong tình trạng chật kín du khách.

14
Nhiều khu du lịch của Đà Nẵng đón lượng khách lớn mỗi ngày.

Ông Nguyễn Tán Vương, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết, từ ngày 31/8 đến ngày 4/9, có khoảng 531 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng với khoảng 60.300 lượt khách (trong đó có 436 chuyến bay nội địa với khoảng 47.000 lượt khách, 95 chuyến bay quốc tế với khoảng 13.300 lượt khách). Tổng lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu điểm du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay dự kiến tăng khoảng 38% so với năm 2019, trước thời điểm đóng băng vì đại dịch. “Hai năm qua, ảnh hưởng của dịch bệnh nên ngành du lịch nói chung ảm đạm. Những tháng qua, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến tham quan. Chúng tôi rất mừng vì du lịch đang có dấu hiệu khởi sắc”, ông Vương cho biết.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h