Thứ hai, 24/01/2022

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 hân hoan lần đầu tới trường học trực tiếp

Thứ hai, 06/12/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.

Sáng ngày 6/12, rất nhiều học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng đã hân hoan tới trường học trực tiếp sau quãng thời gian dài học trực tuyến.

4
Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, các trường đã triển khai dọn dẹp, chuẩn bị các khu vực cách ly riêng tại trường nếu có trường hợp nghi nhiễm.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, các trường đã triển khai dọn dẹp, chuẩn bị các khu vực cách ly riêng tại trường nếu có trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19. Tại các trường tổ chức học trực tiếp, nhà trường đã làm công tác tư tưởng cho phụ huynh bớt lo lắng. Ngoài ra, mỗi lớp đều yêu cầu 100% các em học sinh đeo khuẩn trang trong lúc học, chuẩn bị nước sát khuẩn ở mỗi lớp.

2
Ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.

Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch. 

Nhiều phụ huynh yên tâm vì Đà Nẵng hiện đang thực hiện  tốt công tác phòng dịch. Các vị phụ huynh đều bày tỏ quan điểm về việc học trực tiếp này sẽ giúp các học sinh lớp 1 theo kịp chương trình học hơn so với việc học trực tuyến. Tại gia đình, các phụ huynh cũng dặn dò kỹ cho các cháu phải tuân thủ 5K khi đến trường.

1
Các em học sinh lớp 1 tới trường học trực tiếp.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở GD-ĐT cùng các địa phương chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch trong việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp theo quy định. Riêng đối với học sinh lớp 1, trong tuần đầu tiên sẽ không học bán trú.Theo kế hoạch, khối lớp 1 sẽ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các học sinh ở phường cấp độ 3 sẽ không cho học sinh đi học trở lại. UBND thành phố Đà Nẵng cũng khuyến khích ngành giáo dục cho phép một số cơ sở mầm non đủ điều kiện về phòng, chống dịch được mở cửa để đón học sinh trong thời gian tới.

6
Nhiều phụ huynh yên tâm vì Đà Nẵng hiện đang thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cùng các địa phương chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch khi tổ chức cho các em đi học trực tiếp theo quy định. 

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn