Thứ ba, 28/09/2021

Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong vùng cách ly y tế

Thứ tư, 04/08/2021, 13:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người dân trong vùng cách ly y tế của quận Sơn Trà được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần.

2
Hỗ trợ lương thực cho vùng cách ly phường Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà) trong ngày 2/8.

Sáng ngày 4/8, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết quận Sơn Trà sẽ phát tiền cho tất cả các nhân khẩu thuộc 5 phường vừa thực hiện cách ly y tế. Những người tạm trú trên địa bàn các phường, những người từ các nơi khác đến các khu vực cách ly y tế tại 5 phường này nhưng không kịp ra khỏi khu vực này khi có quy định cách ly y tế cũng được cấp tiền để họ yên tâm ở tại chỗ.

UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã ra thông báo tất cả người dân trong vùng cách ly y tế trên địa bàn quận này sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày cho đến khi hết cách ly. UBND quận Sơn Trà cho biết, sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của quận Sơn Trà được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần. Mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng. Các tổ trưởng dân phố đều đã được phân công đi lấy danh sách từng hộ dân và tổng hợp và ngày 4/8 sẽ bắt đầu gửi tiền cho người dân.

4
Người dân tại chung cư phường Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà) được hỗ trợ tiền trong ngày 4/8.

Trước đó, ngày 22/8/2020, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định số 3100/QĐ-UBND quy định mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo quyết định này, đối tượng hỗ trợ là người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế. Mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm, trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Phương thức hỗ trợ là cấp bằng tiền chi trả trực tiếp cho dân. Nguồn kinh phí thực hiện việc cấp phát này là từ nguồn ngân sách và nguồn tài trợ ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Trước đó, trong ngày 3/8/2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này bắt đầu tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú trong ngành du lịch do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 năm 2021.

1
Nhân lực ngành du lịch ở Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ. (ảnh minh họa)

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch: Khu du lịch Bà Nà Hills, Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa. Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người, chi trả 1 lần cho người lao động. Đối với người lao động tự do làm việc ở các khu, điểm du lịch (ngoại trừ Khu du lịch Bà Nà Hills và Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa), cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng), các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm đề nghị liên hệ UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hỗ trợ.

Người lao động có nhu cầu hỗ trợ thì làm hồ sơ, có xác nhận của doanh nghiệp nơi làm việc và địa phương nơi cư trú, sau đó gửi hồ sơ bằng đường bưu điện về Sở Du lịch TP. Đà Nẵng. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8. Sở Du lịch TP Đà Nẵng sẽ thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại về việc đã tiếp nhận hồ sơ của người lao động khi nhận được hồ sơ.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy