Thứ ba, 05/07/2022

Đà Nẵng: Hàng trăm trẻ em được tầm soát vẹo cột sống, bàn chân bẹt miễn phí

Thứ hai, 06/06/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hơn 200 em nhỏ tại Đà Nẵng được các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu thăm khám, tầm soát dị tật vẹo cột sống và bàn chân bẹt tại chỗ.

Ngày 4/6, Cung thiếu nhi TP Đà Nẵng phối hợp với Phòng Khám ACC (Tập đoàn FV) tổ chức Ngày hội “Con yêu vui khỏe, vững bước tương lai” với sự tham gia của hơn 200 trẻ em trên địa bàn được tầm soát vẹo cột sống, bàn chân bẹt miễn phí. Việc khám tầm soát sớm sẽ giúp phát hiện dị tật sớm, phụ huynh và các em sẽ được các bác sĩ, chuyên gia hướng dẫn để điều trị và phục hồi chứng vẹo cột sống, bàn chân bẹt.

img-5246-2801
Các em nhỏ được khám tầm soát miễn phí dị tật vẹo cột sống và bàn chân bẹt.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em do Cung Thiếu nhi TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị để tổ chức trong dịp hè.

Các phụ huynh và học sinh được bác sĩ Wade Brackenbury, Tổng Giám đốc chuỗi Phòng khám ACC và các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống của ACC trực tiếp giao lưu và tư vấn về Hội chứng bàn chân bẹt và vẹo cột sống ở trẻ em.

img-5226-921
Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn về tình trạng của trẻ cũng như lộ trình điều trị.

Phụ huynh và học sinh cũng được nghe các chủ đề phòng ngừa và điều trị các bệnh mùa hè cho trẻ em, dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ do các chuyên gia như bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Huyền – Trưởng khoa Nhi và Nhi Sơ Sinh, bác sĩ Nguyễn Viết Quỳnh Thư – Trưởng khoa Dinh dưỡng và Tiết chế (Bệnh viện FV)… trình bày.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn