Thứ năm, 11/08/2022

Đà Nẵng: Hàng quán vùng xanh nhộn nhịp được bán mang về

Thứ năm, 16/09/2021, 19:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kết thúc chuỗi ngày mỳ gói trường kỳ, nhiều người tại các vùng xanh ở Đà Nẵng đã đi mua đồ ăn tại các hàng quán bán mang về.

Từ 8 giờ sáng 16/9, TP Đà Nẵng cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại vùng xanh và liên vùng xanh (quận, phường vùng xanh liền kề nhau) được bán mang về. Dù ngày đầu tiên được nới lỏng hoạt động mua bán, hàng quán tại Đà Nẵng mở cửa chưa nhiều nhưng không khí sôi động đã dần trở lại tại các vùng xanh.

2
Tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát, người dân dần trở lại nhịp sống bình thường mới.

Với nhiều chủ quán, hơn một tháng nay phải đóng cửa hàng chống dịch khiến thu nhập không có, áp lực trả tiền thuê mặt bằng đè nặng. Nay được mở bán trở lại, dù chỉ là bán mang về và lượng khách chỉ khoảng 30-40% so với bình thường, nhưng ít ra vẫn có thu nhập để trang trải một phần nào.

Còn đối với người dân, nhiều người đã kết thúc chuỗi ngày mỳ gói trường kỳ. Nhiều người tại các vùng xanh ở Đà Nẵng hồ hởi đi mua đồ ăn ăn tại các hàng quán bán mang về. “Đồ ăn sáng ở quán bán mang về đa dạng và có nhiều lựa chọn hơn. Vui hơn nữa mình được đi lại thoải mái trong vùng xanh. Mong rằng dịch sẽ hết để hàng quán sớm đông đúc trở lại. Nhịp sống đang dần trở lại, tôi thấy vui hơn rất nhiều”, một khách hàng chia sẻ.

1
Nhiều hàng quán bán mang về đã được mở cửa kinh doanh trở lại.

Tại hai quận có nhiều vùng xanh là Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nhiều người dân vui vẻ đi mua bún, mì, bánh mì… để ăn cho thỏa thích sau nhiều ngày ăn sáng bằng mì gói hoặc các loại thức ăn nhanh khác.

Để đảm bảo việc mua hàng theo quy định chống dịch, nhiều hàng quán vẫn căng dây trước cửa, đề nghị khách giãn cách 2 m theo quy định, trang bị các dụng cụ khẩu trang, xịt khuẩn để đảm bảo an toàn.

4
Khách đến mua hàng tuân thủ quy tắc 5K.

Tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát, người dân dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Trong ngày 16/9, thống kê của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Đà Nẵng thông báo toàn thành phố chỉ phát hiện 2 ca nhiễm đều ở các khu cách ly, không có ca nhiễm cộng đồng. Người dân Đà Nẵng hy vọng rằng tiếp tục trong thời gian tới, sẽ tiến tới toàn thành phố đều “xanh” để việc buôn bán, đi lại và các hoạt động trở về bình thường.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn