Thứ ba, 28/09/2021

Đà Nẵng: Hàng hóa nhiều nhưng người dân vẫn khó mua

Thứ tư, 25/08/2021, 20:49 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, các cửa hàng tạp hoá, tăng cường thêm các điểm bán hàng lưu động.

1
Người dân Đà Nẵng khó mua hàng vì lượng nhân viên các đơn vị cung ứng quá ít.

Trong vài ngày vừa qua, nhiều người dân ở Đà Nẵng phản ánh đường dây đặt hàng của các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm gần như tê liệt, không thể đặt được đơn hàng. Nhiều người đặt mua hàng hóa qua các ứng dụng của siêu thị Lotte Mart, MM Mega... nhưng đều nhận được phản hồi "đang quá tải và đang ưu tiên xử lý các đơn hàng đặt trước".

Các siêu thị, trung tâm mua sắm khẳng định hàng hóa còn nhiều, đủ cung ứng cho người dân. Tuy nhiên, do quy định của thành phố chỉ cho 30% nhân viên làm việc nên các đơn vị này không đủ người phân chia hàng hóa, đóng gói và mang đi giao cho khách.

Bà Lê Thị Kim Phương Giám đốc sở Công Thương Đà Nẵng cho biết những ngày qua, điển hình như ngày 23, 24/8 lượng đơn đặt hàng tăng đột biến từ vài trăm đơn/ngày lên hơn 3.000 đơn/ngà/đơn vị cung ứng nên các siêu thị không thể đáp ứng được. “Trong điều kiện bình thường, hệ thống siêu thị tại Đà Nẵng chạy hết công suất cũng chỉ đáp ứng được 20-30% nhu cầu của người dân thành phố. Hiện nay, các siêu thị chỉ hoạt động 30% công suất nên không tránh khỏi việc quá tải đơn hàng", giám đốc Sở Công Thương thừa nhận.

2
Sở Công Thương đề xuất UBND thành phố Đà Nẵng cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống. (ảnh minh họa)

Ngày 25/8, Sở Công Thương đề xuất UBND thành phố Đà Nẵng cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, các cửa hàng tạp hoá, tăng cường thêm các điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên nguyên tắc phải đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch.

Cùng với đó, từ 8 giờ ngày 26/8/2021 đến 8 giờ ngày 5/9/2021, thành phố Đà Nẵng tiếp tục áp dụng biện pháp “ai ở đâu ở yên đấy”, thực hiện các hoạt động quy định tại Quyết định số 2788/QĐ-UBND ngày 14/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố; đồng thời bổ sung, điều chỉnh một số hoạt động mà người dân được phép tham gia.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy