Thứ sáu, 02/12/2022

Đà Nẵng: Hàng chục hộ dân suối Lương gửi tâm thư muốn phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

Thứ ba, 22/03/2022, 14:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các hộ dân Suối Lương đều mong chính quyền các cấp xem xét, tạo điều kiện cho người dân làm ăn, sinh sống trên theo dạng phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

Mới đây, tập thể 80 hộ dân sinh sống, làm ăn tại khu vực suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có đơn gửi Thành ủy, HĐND và UBND TP Đà Nẵng bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình trong phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

12
Hàng chục hộ dân ở khu vực suối Lương ký vào tâm thư gửi tới các cấp chính quyền TP Đà Nẵng bày tỏ nguyện vọng.

Theo tâm thư, hàng chục hộ dân là người bản địa khai hoang sử dụng đất tại khu vực suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) từ những năm 1970. Do điều kiện kinh tế nên thời gian qua đã có một số hộ dân làm giấy tờ đất đai, nhưng cũng có một số hộ dân vì điều kiện khó khăn nên chưa thể làm các loại giấy tờ, trong đó cũng đã có nhiều hộ hưởng ứng chính sách nhận khoán từ Nhà nước… Tuy nhiên, tất cả đều sử dụng ổn định, làm trang trại kết hợp du lịch cộng đồng từ mấy chục năm.

1
Người dân gửi kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền.

Đến năm 2020, các hộ dân nhận được thông tin khu vực họ sinh sống sẽ được quy hoạch thực hiện dự án do một doanh nghiệp tư nhân làm chủ đầu tư. Để thực hiện dự án, chính quyền địa phương đã nhiều lần họp dân. Tại các cuộc họp, hàng chục hộ dân sinh sống, làm ăn ở suối Lương bày tỏ nhiều kiến nghị nhưng chưa được giải quyết. Trong đó, có việc dự án được quy hoạch từ năm 2014 nhưng đến năm 2020 người dân vùng quy hoạch mới được biết. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh kế của người dân.

7
Đường vào khu vực sinh thái suối Lương.

Các hộ dân tại đây cũng cho hay, nếu quy hoạch làm công trình công cộng, công trình quốc phòng hay vì lợi ích chung thì người dân sẵn sàng tham gia và chấp hành chủ trương của nhà nước. Tuy nhiên, ở đây khu vực suối Lương được lấy làm dự án cho doanh nghiệp mà chưa lấy ý kiến dân cư, chưa họp dân đã ảnh hưởng lớn đến đời sống dân cư.

9
Khu vực suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái.

Theo tâm tư của 80 hộ dân, tất cả đều mong chính quyền các cấp quan tâm xem xét, tạo điều kiện cho chính các hộ dân làm ăn, sinh sống trên đất của mình theo dạng phát triển du lịch sinh thái cộng đồng. Điều này vừa giúp hàng chục hộ dân với hàng trăm nhân khẩu an tâm phát triển kinh tế, xã hội. Đại diện các hộ dân ở đây đều bày tỏ rằng nguyện vọng này là hoàn toàn phù hợp, chính đáng và cũng phù hợp với quy hoạch đưa suối Lương làm du lịch sinh thái.

10
Khu vực suối Lương, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái.

“Bà con quản lý canh tác và làm du lịch sinh thái cộng đồng lâu đời trên suối Lương, từ đó, đưa suối Lương thành một điểm du lịch xanh, sạch của Đà Nẵng. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục sinh sống, làm ăn trên chính mảnh đất của mình để vừa cải thiện đời sống, vừa góp phần phát triển kinh tế địa phương”, một người dân chia sẻ.

4
Người dân khu vực suối Lương hy vọng mong muốn được tiếp tục sinh sống, làm ăn trên chính mảnh đất của mình để vừa cải thiện đời sống, vừa góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Thiết nghĩ những kiến nghị, đề xuất của hàng chục hộ dân đã sinh sống, làm ăn ở suối Lương bao đời nay là phần nào có cơ sở. Các hộ dân bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng Đà Nẵng tiếp nhận đơn thư, nghiên cứu trả lời người dân thấu tình, đạt lý vừa đảm bảo quy hoạch vừa đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h