Thứ ba, 29/11/2022

Đà Nẵng: Đường dây đánh bạc gần 500 tỷ đồng bị triệt phá

Thứ tư, 16/11/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ban chuyên án bắt giữ 7 đối tượng và xác định số tiền tổ chức đánh bạc, đánh bạc của đường dây này lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Ngày 16/11, tin từ Công an TP.Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa triệt phá thành công chuyên án “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng internet” với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Từ tháng 9/2022, trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng internet dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền lớn, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều quận huyện trên địa bàn do Đinh Văn Công Thanh (1983, trú P.Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng đồng bọn đứng ra tổ chức. 

danhdanh
Cơ quan chức năng kiểm tra tang vật của vụ án. Ảnh CA Đà Nẵng

Từ tháng 6/2021 đến nay, Đinh Văn Công Thanh liên hệ một đối tượng tên Hải (chưa xác định) để nhận mạng cá độ bóng đá và tổ chức lại cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Thanh sử dụng trang mạng cá độ bóng đá cấp Siêu tổng đại lý KJ71 có giá trị hạn mức 3 triệu USD. Sau khi có được trang mạng, Thanh móc nối với các đối tượng Nguyễn Trước, Đinh Văn Công Long, Ngô Đình Đức và nhiều đối tượng khác hình thành một đường dây Tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng internet. Thanh sử dụng trang mạng KJ71 nêu trên để chia lại thành 31 tài khoản Master, 99 tài khoản Agent, 340 tài khoản member (thành viên) để hoạt động tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Các đối tượng đã sử dụng điện thoại di động truy cập vào các trang mạng cá đô “SaSa889.com”, “B88ag.com”. “nhacaisomot”…từ đó chia, tách ra nhiều trang mạng con để tổ chức cho các đầu mối cấp dưới, “đại lý” khác nhằm mục đích thu lợi bất chính.

Ban chuyên án xác định số tiền tổ chức đánh bạc, đánh bạc của đường dây này lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Riêng trong khoảng thời gian từ 1/10/2022 đến khi bị bắt (khoảng 1,5 tháng), người chơi cá cược tổng cộng 105.298 lượt với tổng số tiền tổ chức đánh bạc, đánh bạc trong các tài khoản là 18.966.349 USD quy đổi khoảng 470 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Ngày 15/11 Phòng Cảnh sát Hình sự đã huy động hơn 40 cán bộ chiến sĩ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành triệt phá chuyên án, bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 7 đối tượng. Đồng thời, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h