Thứ năm, 07/07/2022

Đà Nẵng: Du lịch trở lại nhưng vắng khách quốc tế, nhiều hàng quán ven biển vẫn chưa mở cửa

Thứ bảy, 21/05/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều cửa hàng ven biển Đà Nẵng trước kia phục vụ khách quốc tế chưa mở cửa trở lại do vắng khách, rơi vào tình cảnh nhếch nhác, bỏ hoang.

Sau hơn 2 tháng mở cửa du lịch trở lại, qua nhiều đợt cao điểm du lịch như nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, kỳ nghỉ 30/4-1/5 với lượng khách lớn, tuy nhiên vẫn còn nhiều hàng, quán, khách sạn ven biển Đà Nẵng đóng cửa, không kinh doanh.

3
Khách quốc tế  đến Đà Nẵng vẫn rất khiêm tốn khiến nhiều cửa hàng trước kia phục vụ khách nước ngoài chưa mở cửa trở lại.

Trong đó, lý do khách quốc tế  đến Đà Nẵng vẫn rất khiêm tốn khiến nhiều cửa hàng trước kia phục vụ khách quốc tế chưa mở cửa trở lại, rơi vào tình cảnh nhếch nhác, bỏ hoang. Gần như nhiều hàng quán ở dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng đóng cửa từ năm 2021 đến nay vẫn chưa mở cửa trở lại.

Vắng khách nước ngoài, nhiều hàng quán chuyên phục vụ khách quốc tế vẫn chưa mở cửa trở lại. Nhiều cửa hàng chuyên phục vụ du khách nước ngoài trên các tuyến đường du lịch như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt đều đóng cửa.

2
Nhiều cửa hàng chuyên phục vụ du khách nước ngoài trên các tuyến đường du lịch như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt đều đóng cửa.

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, nhờ việc mở lại đường bay quốc tế, dịp lễ 30/4, 1/5 này, Đà Nẵng đón lượng khách quốc tế tăng gần 16 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê, tổng lượng khách tham quan, du lịch TP.Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ (30.4 – 3.5.2022) ước đạt hơn 254 nghìn lượt khách, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách nội địa đạt khoảng 246,6 nghìn lượt khách, tăng hơn 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2021; khách quốc tế đạt khoảng 7,4 nghìn lượt khách, tăng gần 16 lần so với cùng kỳ năm 2021 do năm ngoái chưa mở lại các đường bay quốc tế. Tuy nhiên, con số này còn khá khiêm tốn khi Đà Nẵng vốn nổi tiếng là địa điểm được du khách quốc tế lựa chọn.

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện khách nội địa đến thành phố gần như phục hồi, còn thị trường quốc tế phục hồi chậm. “Trong năm nay, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi rất nhanh thị trường khách nội địa, đồng thời từng bước phục hồi thị trường khách quốc tế, đặc biệt là các thị trường có khả năng phục hồi nhanh như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan (TQ), Nhật Bản, xa hơn là Úc và Mỹ..." - ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Hồng Phương, giám đốc Công ty Du lịch Custom Asia Travel cho biết, do mới mở cửa lại công ty, nên các tour du lịch cho khách nước ngoài vẫn chưa có nhiều. Hơn nữa, hiện tại khách du lịch nước ngoài đang lên kế hoạch cho các chuyến cuối năm thay vì thời gian 1-2 tháng tới.

1
Khu vực tập trung nhiều khách sạn nhất của Đà Nẵng, dọc theo bờ biển của thành phố trở nên yên ắng sau thời gian nhộn nhịp trong các dịp lễ vừa qua.

Một số công ty lữ hành chuyên nhận khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng đang mong ngóng, kỳ vọng sau 2 tháng mở cửa du lịch các du khách sẽ book tour, đặt vé để đến Đà Nẵng tham quan. Đa số các công ty lữ hành cũng đều hy vọng rằng với việc dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay thì lượng khách quốc tế vào Việt Nam thời gian tới sẽ tăng. Đại diện một số doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng khi được hỏi cũng cho biết họ cũng lâm vào tình cảnh tương tự và mong muốn đón được những lượng khách nội địa lẫn quốc tế chứ không chỉ là những kế hoạch triển vọng.

Những ngày này, khu vực tập trung nhiều khách sạn nhất của Đà Nẵng, dọc theo bờ biển của thành phố, trở nên yên ắng sau thời gian nhộn nhịp trong các dịp lễ vừa qua. Theo các doanh nghiệp, khu vực này hiện chỉ thực sự đông vào cuối tuần và vắng vẻ vào những ngày đầu tuần. Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa) qua đi, thị trường lại rơi vào tình trạng trầm lắng, nhiều khách sạn đóng cửa trở lại, nếu không có những giải pháp ngay từ lúc này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn