Thứ sáu, 28/01/2022

Đà Nẵng dự kiến phong toả toàn thành phố 7 ngày

Thứ năm, 12/08/2021, 11:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lãnh đạo Tp Đà Nẵng dự kiến, trong 4 ngày nữa dịch không giảm, Đà Nẵng phong toả toàn TP thời gian 7 ngày, ai ở đâu ở yên đó.

2
Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định có thể sẽ phải áp dụng việc không cho người dân di chuyển và phải ở trong nhà 7 ngày.

Sáng 12/8, kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra với chương trình gồm nhiều nội dung quan trọng, trong đó có công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu.

Theo thông tin tại cuộc họp, thời gian gần đây, nhất là từ tháng 7, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, tác động xấu đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định, dịch Covid-19 đang diễn biến rất nhanh trên địa bàn. Chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 10/7-11/8, thành phố có 1.470 ca dương tính, 13 ca tử vong. Vì vậy, nhiệm vụ chính của thành phố lúc này là chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe tính mạng cho người dân.

Chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP.Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 nếu dịch không giảm, thành phố sẽ áp dụng việc không cho người dân di chuyển và phải ở trong nhà 7 ngày. Cán bộ công chức đi làm ở công sở thì phải ở lại công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày... “Thành phố không mong muốn áp dụng biện pháp mạnh này nhưng nếu tình hình không giảm, sẽ hi sinh nhiều lợi ích để quyết liệt hơn trong kiểm soát dịch bệnh; đi kèm là nhiều phương án để hỗ trợ người dân nếu thực hiện giãn cách mạnh", ông Quảng nhấn mạnh.

1
Tại một siêu thị ở Đà Nẵng trưa ngày 12/8 đã hết nhiều loại thực phẩm bởi nhiều người đã đổ xô đến mua.

Theo đó, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà. Nếu các cơ sở, công xưởng, nhà máy, công trường muốn hoạt động thì phải đảm bảo điều kiện để người lao động ở lại tại chỗ, không di chuyển nơi khác trong vòng 7 ngày để tiến hành xét nghiệm toàn TP.

Một số người dân sáng nay nghe được thông tin này nên lo lắng và đang đến các siêu thị, tập trung đông người dẫn đến nguy cơ lây nhiễm. Chính quyền TP Đà Nẵng kêu gọi người dân yên tâm, nếu có áp dụng biện pháp quyết liệt hơn thì TP vẫn đảm bảo điều kiện cung ứng thực phẩm thiết yếu cho người dân. Người dân không nên đi mua thực phẩm ồ ạt.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn