Thứ hai, 27/09/2021

Đà Nẵng dự kiến nâng cấp biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn

Thứ năm, 29/07/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các địa phương, đơn vị tại Đà Nẵng đang chuẩn bị sẵn các phương án, kịch bản để thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch, an toàn đời sống, sản xuất kinh doanh

2
Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho việc nâng cấp độ phòng chống dịch lên mức cao hơn.

Tại cuộc họp chiều qua 28/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã giao Văn phòng UBND TP chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành hữu quan đánh giá sát đúng tình hình thực hiện bổ sung các biện pháp cấp bách phòng chống dịch theo Công văn 4537/UBND-KGVX (ngày 22/7) của UBND TP Đà Nẵng. Từ đó tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP triển khai biện pháp tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế. Toàn bộ hệ thống chính trị của TP Đà Nẵng tạm gác một số nhiệm vụ chưa thiết yếu để dồn hết lực lượng cho công tác phòng chống dịch; đánh giá tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vừa qua, chuẩn bị sẵn sàng cho việc nâng cấp độ phòng chống dịch lên mức cao hơn.

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện hiệu quả, CDC Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế tham mưu UBND TP chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm túc; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ đạo của UBND TP tại Công văn 4537/UBND-KGVX ngày 22/7/2021 về bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn hiện nay.

3
Các chợ, siêu thị được yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

Theo CDC Đà Nẵng, qua 7 ngày thực hiện theo Công văn 4537/UBND-KGVX của UBND TP Đà Nẵng, số ca mắc mới chưa có dấu hiệu giảm; ngược lại số ca mắc trên địa bàn TP có dấu hiệu tăng trong kỳ báo cáo. Đặc biệt có nhiều ca bệnh cộng đồng, trong đó có một số ca bệnh liên quan đến các chợ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. CDC Đà Nẵng dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trong thời gian đến.

Sau hơn một tuần thực hiện công văn 4537 với các biện pháp bổ sung về giãn cách xã hội phòng chống dịch, nhưng đến nay vẫn còn những mặt hạn chế; tình trạng nhiều người vẫn ra đường khi không cần thiết, vẫn còn hiện tượng tụ tập ăn uống, đánh bài, chơi thể thao…Các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra kiểm soát nhưng việc xử phạt người vì phạm chưa nhiều, chưa đủ sức răn đe giáo dục chung. Đặc biệt tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn vẫn chưa quản lý tốt người ra vào chợ, chưa bố trí giãn cách, chưa áp dụng các biện pháp khử khuẩn và nhất là tình trạng tranh mua tranh bán ngoài khu vực chợ tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm rất lớn.

5
Các địa phương tại Đà Nẵng đang sẵn sàng vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn đời sống và kinh tế.

Ngay từ hôm nay 29/7, các địa phương, đơn vị tại Đà Nẵng đang chuẩn bị sẵn các phương án, kịch bản để sẵn sàng thực hiện các yêu cầu của lãnh đạo TP Đà Nẵng để đảm bảo vừa chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức an toàn đời sống, sản xuất kinh doanh của TP.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy