Thứ hai, 27/09/2021

Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng thực phẩm cho người dân

Thứ tư, 25/08/2021, 08:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại lò mổ Đà Sơn, tăng số lượng lao động làm việc tại các đơn vị cung ứng để đảm bảo thực phẩm cho người dân.

2
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại cuộc họp chiều ngày 24/8.

Trước nhu cầu lương thực thực phẩm lớn của người dân tại Đà Nẵng trong những ngày giãn cách sắp tới, chiều 24/8, bà Lê Thị Kim Phương - Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, hiện nay hàng hóa thực phẩm ở thành phố Đà Nẵng không thiếu, nhưng khó là nhu cầu của người dân những ngày qua đã tăng 3-4 lần so với ngày thường. Trong khi việc đáp ứng của các siêu thị, hệ thống cung ứng ở mức 30% so với bình thường do chợ truyền thống đang đóng cửa.

Đồng thời, nguồn nhân lực của các đơn vị cung ứng còn hạn chế nên chưa thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Cũng theo Giám đốc Sở Công thương, thành phố dự kiến sẽ cho phép shipper công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện họ ký hợp đồng với đơn vị cung ứng thực phẩm và đã được tiêm vắc xin, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch.

Để giảm áp lực cung ứng hàng hóa thực phẩm cho người dân, Sở Công thương Đà Nẵng đang có chủ trương cho phép các cơ sở cung ứng lương thực, thực phẩm tăng 60% số lượng nhân viên, đồng thời cho phép họ làm việc không cần thực hiện “3 tại chỗ” để đáp ứng nhu cầu cho người dân.

1
Lò mổ Đà Sơn sẽ được hoạt động trở lại.

Trong tối 24/8, Đà Nẵng sẽ mở lại lò mổ Đà Sơn với hình thức làm việc "3 tại chỗ", tiêm vắc xin cho người lao động và xét nghiệm SARS-CoV-2 với phương pháp RT - PCR để đảm bảo phòng dịch, cung cấp lượng thịt tươi sống cho người dân thành phố. Đồng thời, sớm nghiên cứu mở lại chợ truyền thống là chợ Đầu Mối và chợ Cồn, các quận huyện thì sẽ được mở 2-3 chợ khi điều kiện phòng dịch của thành phố đảm bảo.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, trong thời gian tới thành phố sẽ thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 và Quyết định 2788/QĐ-UBND trong phòng chống dịch. Thành phố phân chia các vùng có mức độ nguy có khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp. Trong đó, nơi có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối; vùng có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) thì thực hiện các biện pháp phòng dịch cụ thể; vùng có nguy cơ thấp (vùng xanh) thực hiện Chỉ thị 05.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn