Thứ hai, 25/10/2021

Đà Nẵng: Dịch vụ hớt tóc, gội đầu “cháy hàng” những ngày đầu nới lỏng

Thứ sáu, 01/10/2021, 13:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người đổ xô đi làm đẹp khiến các dịch vụ này đông nghẹt, thậm chí một số tiệm salon làm đẹp nổi tiếng phải từ chối khách lạ hoặc làm đẹp “sơ sơ”.

Sau những ngày giãn cách xã hội, các tiệm hớt tóc, gội đầu, làm đẹp ở Đà Nẵng tất bật từ sáng sớm tới tối khuya. Chị em phụ nữ ở Đà Nẵng đổ xô đi làm đẹp khiến các dịch vụ này đông nghẹt, thậm chí một số tiệm salon làm đẹp nổi tiếng ở Đà Nẵng phải từ chối khách lạ hoặc làm đẹp “sơ sơ”.

1
Nhiều tiệm làm tóc nữ đông nghịt người đến sau thời gian giãn cách xã hội.

Với phái nữ, làm đẹp là nhu cầu khó có thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là sau khoảng thời gian hơn 2 tháng giãn cách xã hội thì nhu cầu này lại càng “bức thiết” hơn bao giờ hết. Và thay đổi về kiểu tóc, nối lông mi, móng tay, móng chân là nhu cầu nhiều nhất của chị em phụ nữ trong những ngày này. Chính vì vậy, vào những ngày này, các tiệm cắt tóc, làm móng tay, chân… cũng được dịp “hốt” bạc. Nhiều cửa hàng dù không tăng giá dịch vụ, nhưng có nhiều khách vẫn trả thêm tiền “tip”.

Phía bên trong salon tóc trên đường Quang Trung, có đến gần 20 chị em đang ngồi làm đẹp cho mái tóc của mình theo đủ kiểu từ uốn, duỗi, nhuộm…, bên cạnh là hàng ghế ngồi chờ cũng có đến gần 10 người, khiến tiệm cắt tóc như một “công trường” thu nhỏ. Tuy nhiên, chị em cũng khá kén chọn các tiệm làm đẹp cho mình, khi những tiệm có thợ tay nghề cao thì đông kín đến mức phải từ chối khách, còn những tiệm nhỏ lẻ thì khá vắng khách. 

2
Các tiệm hớt tóc hoạt động hết công suất trong những ngày này.

Tại các tiệm hớt tóc nam, nhiều tiệm mở cửa từ 6h sáng tới 20h tối nhưng khách ra vào vẫn nườm nượp. Nhiều người phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ mới đến lượt. Anh Tuấn, chủ salon tóc trên đường Trần Cao Vân (Q. Thanh Khê) cho biết, những ngày này, tiệm anh nhận khách làm đến tận khuya. Vào thời gian từ sáng đến chiều, khách đến tiệm đông nghẹt, một số khách lạ đến cắt tóc anh phải từ chối bởi làm không kịp. Nếu ngày thường trung bình mỗi ngày có khoảng gần 30 khách hàng tới cắt tóc, thì trong những ngày được nới lỏng, tiệm anh có đến gần 100 khách.

6
Nhiều tiệm hớt tóc nam nhỏ nhưng cũng đông nghịt khách.

Khách đông, nhưng phần lớn là khách quen nên anh Tuấn không tăng giá: “Chiều tối mình mới nhận thêm khách lạ, chứ ban ngày đông quá phải ưu tiên cho khách quen. Mấy ngày này, thợ phải làm đến tận khuya mới nghỉ. Khách của mình chủ yếu là khách quen nên mình không có tăng giá dịch vụ này”, anh Tuấn cho biết.

Sau nhiều ngày thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, nhiều địa bàn ở TP Đà Nẵng vừa được nới lỏng giãn cách. Tuy nhiên, dù rất vui mừng khi nhịp sống đô thị đang dần trở lại bình thường nhưng không vì thế mà người dân lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo VnMedia.vn Copy