Thứ năm, 29/09/2022

Đà Nẵng: Dẹp loạn ô nhiễm tiếng ồn từ cơ sở

Thứ ba, 20/09/2022, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

UBND phường, công an phường liên tục tiếp nhận, xử lý các bức xúc và phản ảnh của người dân liên quan đến hát karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

UBND phường Nại Hiên Đông (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đã thành lập tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm ô nhiễm tiếng ồn do chủ tịch phường là tổ trưởng, hai phó chủ tịch là tổ phó, tổ viên có ban chỉ huy quân sự phường, công an. "Chủ tịch và các phó chủ tịch thay nhau "cầm quân" tổ phản ứng nhanh" - ông Cao Đình Hải, chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, chia sẻ. Tổ có sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, hội cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ, Đoàn thanh niên.

2
Lực lượng chức năng tiến hành xử lý việc ô nhiễm tiếng ồn ở khu dân cư.

Không chỉ xử lý chuyện hát hò, phường triển khai ra quân cao điểm về xử lý ô nhiễm tiếng ồn bắt đầu từ việc thông báo, tuyên truyền rộng rãi đến chủ cơ sở kinh doanh và người dân. Tiếp đó là kiểm tra, đo âm thanh tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình sử dụng loa di động công suất lớn, xử lý các trường hợp vi phạm.

Chỉ ít ngày khi chính quyền cơ sở quyết tâm vào cuộc, nhắc nhở và lập biên bản, tạm giữ hàng chục loa karaoke, tình trạng hát ồn ào đã giảm hẳn. Tổ phản ứng nhanh ở phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được khen vì cách "trị" karaoke ồn ào.

1
Lực lượng chức năng đã lập biên bản 10 trường hợp, tạm giữ loa công suất lớn, nhắc nhở gần 20 trường hợp.

Tổ do lãnh đạo phường làm tổ trưởng. Thành viên có công an, ban chỉ huy quân sự phường. Và phường nhờ một đơn vị chuyên môn của Sở Khoa học và Công nghệ cử cán bộ, trang thiết bị đo tiếng ồn. Đi qua nhiều tuyến đường, các khu dân cư ở phường Nại Hiên Đông, tình trạng karaoke ồn ào tra tấn người dân đã giảm.

Chị Thu Thủy chia sẻ: "Cách làm của phường xử lý nghiêm karaoke ồn ào người dân rất hoan nghênh. Karaoke là nhu cầu giải trí. Nhưng làm sao để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác, nhất là người già cần nghỉ ngơi, học sinh cần yên tĩnh để học bài, người lao động cũng cần không gian yên bình sau những ngày làm việc vất vả".

UBND phường, công an phường liên tục tiếp nhận, xử lý các bức xúc và phản ảnh của người dân liên quan đến hát karaoke gây tiếng ồn trong khu dân cư. UBND phường đã lập tổ phản ứng nhanh, xử lý ô nhiễm tiếng ồn. Trong vòng một tuần qua, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với chủ năm chiếc loa gây tiếng ồn vượt ngưỡng cho phép, nhắc nhở nhiều trường hợp khác. Đến nay, tổ đã lập biên bản 10 trường hợp, tạm giữ loa công suất lớn, nhắc nhở gần 20 trường hợp khác.

3
Nhiều loại loa công suất lớn bị lập biên bản tạm giữ.

Ông Hải cũng cho biết công an phường sẽ cử lực lượng tham gia, lập biên bản xử lý vi phạm về tiếng ồn, tạm giữ loa nếu người vi phạm không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ loa đang sử dụng, tham mưu chủ tịch UBND phường xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm. Đội tuần tra đêm phối hợp Phường mời tất cả các cơ sở kinh doanh cho thuê loa di động, dàn nhạc trên địa bàn phường làm việc, ký cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Công chức tư pháp - hộ tịch phối hợp với công an phường tham mưu căn cứ, hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm...

UBND phường chủ động liên hệ với cơ quan chuyên môn của Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng cử cán bộ, trang thiết bị đo đạc âm thanh, lập biên bản theo đúng quy trình, quy định của pháp luật để có cơ sở xử phạt đối với các trường hợp vi phạm.

Ông Cao Đình Hải chia sẻ: "Chúng tôi nhận được sự phản hồi tích cực của người dân. Tiếng ồn đã giảm hẳn, nhiều nhóm nhậu đã không còn dùng loa hát hò. Phường sẽ duy trì thường xuyên việc xử lý vi phạm tiếng ồn, với mong muốn mang lại cuộc sống yên bình cho người dân".

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h