Thứ hai, 27/09/2021

Đà Nẵng: Đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h ngày hôm sau

Thứ năm, 29/07/2021, 21:51 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền Đà Nẵng đề xuất phương án cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h ngày hôm sau.

1
Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường buổi tối.

Chiều 29/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp, đề xuất thực hiện một số biện pháp nghiêm ngặt hơn, giảm lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình hình người dân ra đường vẫn còn nhiều bất chấp những biện pháp chống dịch cấp thiết, tính đến 14 giờ 30 chiều, tổng số ca mắc từ 10-7 là 565 ca. Điều này cho thấy, dịch diễn biến phức tạp hơn, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn. Các ca bệnh xuất hiện nhiều ở nơi tập trung đông người như cảng cá, chợ, doanh nghiệp.

Ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đề xuất TP cần ban hành cách ly xã hội cao hơn Chỉ thị 16. Cụ thể, đóng cửa tất cả các hoạt động trên địa bàn trong vòng 14 ngày, bao gồm cả dịch vụ bán hàng ăn uống mang đi và hoạt động xây dựng cơ bản đang được phép hiện nay. Nghiêm cấm người dân ra đường từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp đi cấp cứu, đưa tang. Sau 14 ngày tuỳ tình diễn biến dịch thì có biện pháp tiếp theo.

3
Lực lượng công an Đà Nẵng tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trong thời gian dịch bệnh.

Bên cạnh việc hạn chế người dân ra đường, chính quyền Đà Nẵng cũng đề xuất chỉ cho phép bốn hoạt động thiết yếu gồm: hoạt động của chợ và siêu thị (nhưng không quá 50% các quầy thiết yếu được hoạt động), cho phép hoạt động công vụ, công sở nhà nước (duy trì 50% số người làm việc, dừng tiếp nhận tại Tổ “1 cửa”). Cho phép hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu (có kèm theo danh mục và biện pháp kèm theo), đối với các doanh nghiệp sản xuất khác chỉ được hoạt động nếu đáp ứng được “3 tại chỗ”. Cuối cùng là hoạt động vận chuyển hàng hoá thiết yếu.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng chủ trương vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp dịch tễ như thần tốc lấy mẫu, thí điểm cách ly F1 tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm toàn dân. Các quận huyện vận động các khách sạn trên địa bàn làm khu cách ly tập trung.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy