Thứ hai, 27/09/2021

Đà Nẵng đẩy mạnh tiêm vaccine toàn dân, xem xét nới lỏng các hoạt động

Thứ tư, 08/09/2021, 19:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với hơn 400.000 liều vaccine mới, TP Đà Nẵng xúc tiến nhanh việc tiêm vaccine cho toàn dân mũi 1 để mở lại các hoạt động cần thiết.

Ngày 8/9/2021, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng cho biết, sắp tới Đà Nẵng sẽ được tiếp nhận hai đợt với tổng cộng khoảng 400.000 liều vaccine và dự kiến sẽ tiêm vaccine đại trà cho người dân thành phố trong tháng 9/2021. Các cơ quan chức năng cố gắng phấn đấu để ngay trong tháng 9 này có thể cơ bản bao phủ được các đối tượng thuộc diện tiêm chủng của thành phố được tiêm ít nhất mũi 1. Vì vậy, công tác tiêm chủng được coi là nhiệm vụ trọng tâm, cần được tập trung tổ chức thật tốt, đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng được yêu cầu phòng chống dịch và mong đợi của người dân..  

Những loại vaccine được Bộ Y tế cho phép nhập và tiêm cho người dân đều là những vaccine đã được khẳng định về chất lượng, hiệu quả ngăn ngừa vi rút và “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”. Tiêm vaccine không chỉ là một biện pháp chống dịch mà còn là quyền lợi thiết thực chính đáng của người dân. Càng sớm “bao phủ” vaccine rộng rãi cho người dân thì thành phố sẽ càng sớm trở lại cuộc sống bình thường. Các địa phương khẩn trương lập danh sách những người  trong độ tuổi tiêm chủng và phối hợp cùng lực lượng y tế  tổ chức chu đáo, an toàn công tác tiêm vaccine. Các đối tượng thuộc nhóm ngành nghề dịch vụ, lực lượng dân quân, bảo vệ, tổ covid cộng đồng, ban điều hành tổ dân phố… cần được quan tâm ưu tiên tiêm vaccine.

1
Điểm tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng.

Trên cơ sở tình hình và kết quả phòng chống dịch của thành phố, sắp tới sẽ xem xét để mở dần những hoạt động tuy chưa thật thiết yếu nhưng lại hết sức quan trọng đối với người dân như dịch vụ như sửa chữa xe máy, sửa nhà ở trước mùa mưa bão, cung cấp sách, thiết bị phục vụ việc giảng dạy và học tập trực tuyến, cung cấp đường truyền internet …

Ban chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng cũng hết sức lưu ý đến công tác hỗ trợ người dân và yêu cầu các địa phương cơ sở tiếp tục rà soát các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh; ngoài các quy định chính sách hỗ trợ của Trung ương và thành phố, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương tiếp tục đề xuất những đối tượng cần hỗ trợ để thành phố xem xét giải quyết. Những kiến nghị, nhu cầu cần thiết, quan trọng của người dân trong giai đoạn thành phố thực hiện giãn cách cấp độ cao cũng cần được các địa phương, nhất là cấp cơ sở linh hoạt xử lý sớm, phù hợp nhưng phải theo nguyên tắc bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy