Thứ tư, 25/05/2022

Đà Nẵng: Đầu cơ, nâng giá thuốc và sinh phẩm điều trị Covid-19 sẽ bị xử lý nặng

Thứ sáu, 04/03/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kiểm tra việc cung ứng, kinh doanh vật tư sinh phẩm, thuốc phục vụ điều trị COVID-19, chấn chỉnh hành vi đầu cơ, nâng giá.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Đà Nẵng đã họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố. Theo đó, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Sở Công Thương, các đơn vị quản lý thị trường kiểm tra việc cung ứng, kinh doanh hàng hóa, vật tư sinh phẩm, thuốc phục vụ công tác điều trị COVID-19; kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, nâng giá.

Những ngày qua, tại Đà Nẵng cũng xảy ra tình trạng cháy hàng, nâng giá các loại kit test khi nhu cầu của người dân tăng mạnh. Theo đó, giá mặt hàng này liên tục biến động theo xu hướng tăng lên trong những ngày gần đây, khi số lượng F0 trong cộng đồng được phát hiện gia tăng.

1
Những ngày qua, tại Đà Nẵng cũng xảy ra tình trạng cháy hàng, nâng giá các loại kit test khi nhu cầu của người dân tăng mạnh.

Trước tình hình ca mắc tiếp tục tăng cao, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã giao Sở Y tế phối hợp với Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra việc cung ứng, lưu thông và kinh doanh hàng hóa, vật tư sinh phẩm, thuốc men phục vụ công tác điều trị tại các cửa hàng thuốc trên địa bàn TP; kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, nâng giá hàng hóa; chủ động liên hệ với các đơn vị sản xuất, nghiên cứu, tham mưu kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP việc triển khai sử dụng thuốc điều trị theo quyết định của Cục Quản lý Dược ban hành mục 3 thuốc sản xuất trong nước được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam - Đợt 174.

Cục Quản lý thị trường cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 thông qua hình thức ký cam kết không lợi dụng dịch bệnh, tình hình khan hiếm hàng hóa để định giá, tăng giá bán bất hợp lý; bảo đảm thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về niêm yết giá hàng hóa và bán đúng giá niêm yết.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn