BĐS 24h ngày 8/12: TP.HCM xem xét dừng 17 dự án chậm tiến độ
TP.HCM xem xét dừng 17 dự án chậm tiến độ; Hà Nội thông qua danh mục công trình năm 2023… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 8/12/2022.
Trước đây, tại trung tâm TP. Đà Nẵng và các khu vực đông khách du lịch đã từng xảy ra một số vụ "đánh giày chặt chém", lực lượng chức năng đã địa phương đã xác định và xử lý nhiều đối tượng.
Tưởng chừng tình trạng đánh giày chặt chém đã hết “đất sống” tại thành phố du lịch này, thì mới đây vào sáng ngày 14/6, tài khoản Facebook Phúc Thiên đăng thông tin về việc bị đánh giày “chặt chém” 400.000 đồng/đôi.
Người này cho hay khi đang uống cà phê trên đường Bạch Đằng (P.Hải Châu 1) thì có một nam thanh niên mời đánh giày. Khi tính tiền, người đánh giày nói giá 190.000 đồng, chủ giày phàn nàn giá cao thì nam thanh niên cho biết do dán thêm đế và lót giày.
Chủ giày đưa tờ 500.000 đồng thì chỉ được trả lại 100.000 đồng với lý do dán giày giá 190.000 đồng/chiếc, tức 380.000 đồng/đôi và công đánh giày 20.000 đồng, tổng cộng 400.000 đồng.
Sau khi bị "đánh giày chặt chém”, người này bức xúc cho rằng: “Mình cứ nghĩ là ở Đà Nẵng đã hết tình trạng đánh giày chèo kéo chặt chém khách mà đến bây giờ vẫn còn. Lúc đấy mình đang tiếp khách nên cũng không làm lớn chuyện. Nhưng thực sự rất bức xúc”.
Theo nạn nhân chia sẻ, người đánh giày đến mời khi anh đang ngồi ngoài quán cà phê chờ khách, cả hai thỏa thuận giá đánh giày là 20.000 đồng, anh không yêu cầu thêm miếng lót và dán đế.
Chiều 14/6, UBND P.Hải Châu 1 (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho hay đang phối hợp công an phường này khẩn trương xác minh phản ánh của người dân về việc bị "đánh giày chặt chém” khi uống cà phê đường Bạch Đằng ven sông Hàn. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh, trích xuất camera từ quán cà phê và rà soát những người đánh giày trên địa bàn, nếu đúng thông tin “chặt chém” như người dân phản ánh sẽ xử lý nghiêm.
An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.
Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:
Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.
Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.
Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.
Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây
TP.HCM xem xét dừng 17 dự án chậm tiến độ; Hà Nội thông qua danh mục công trình năm 2023… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 8/12/2022.
Giá vàng miếng trong nước đồng loạt giảm tại nhiều hệ thống, trong khi giá vàng thế giới đi lên nhờ đồng USD suy yếu và áp lực lãi suất giảm bớt.
Tết Nguyên đán đến gần, nhiều hộ dân trồng hoa Tết ở các làng hoa cảnh miền Trung đang tất bật chăm sóc với hy vọng hoa nở sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán.
Đấu giá đất vùng ven Hà Nội; TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023… là những tin chính sẽ có trong bản tin BĐS 24h ngày 7/12/2022.
Giá vàng thế giớiGiá vàng miếng trong nước đồng loạt tăng mạnh, trong khi vàng nhẫn 99,99 đi ngang, còn giá vàng thế giới cũng hồi phục lại sau phiên giảm sâu trước đó.
Ngân hàng VIB, Sacombank đồng loạt tăng phí dịch vụ. Trong khi Ngân hàng SHB thì thông báo thu phí quản lý đối với các tài khoản không hoạt động.
Một nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc đã sáng chế ra một loại áo khoác đơn giản, giá rẻ có khả năng giúp người mặc tàng hình đánh lừa camera.
CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã trúng đấu giá tài sản trên đất, quyền sử dụng đất khu đất Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (cũ) giá hơn 54 tỷ đồng.
Vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phát đi các cảnh báo liên quan đến những chiêu thức mới để ngụy trang ma túy.
Chưa đầy 20 ngày nữa tới Giáng sinh, nhiều cửa hàng ở Đà Nẵng đã bày bán các mặt hàng phục vụ lễ hội khiến không khí Noel trở nên nhộn nhịp hơn.
Nới room tín dụng đi đôi với kiểm soát rủi ro kỳ hạn để đảm bảo thanh khoản, đảm bảo khả năng chi trả cho doanh nghiệp và người dân dịp Tết Nguyên đán.