Thứ sáu, 03/02/2023

Đà Năng: Đánh giày 'chặt chém' khách 400 nghìn một đôi

Thứ tư, 15/06/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tưởng chừng tình trạng đánh giày chặt chém đã bị loại bỏ, nhưng mới đây khách hàng lại tố một thanh niên đánh một đôi giày với giá 400.000đ.

Trước đây, tại trung tâm TP. Đà Nẵng và các khu vực đông khách du lịch đã từng xảy ra một số vụ "đánh giày chặt chém", lực lượng chức năng đã địa phương đã xác định và xử lý nhiều đối tượng.

Tưởng chừng tình trạng đánh giày chặt chém đã hết “đất sống” tại thành phố du lịch này, thì mới đây vào sáng ngày 14/6, tài khoản Facebook Phúc Thiên đăng thông tin về việc bị đánh giày “chặt chém” 400.000 đồng/đôi.

1
Khách hàng tố cáo hành vi đánh giày chặt chém tới cơ quan chức năng.

Người này cho hay khi đang uống cà phê trên đường Bạch Đằng (P.Hải Châu 1) thì có một nam thanh niên mời đánh giày. Khi tính tiền, người đánh giày nói giá 190.000 đồng, chủ giày phàn nàn giá cao thì nam thanh niên cho biết do dán thêm đế và lót giày.

Chủ giày đưa tờ 500.000 đồng thì chỉ được trả lại 100.000 đồng với lý do dán giày giá 190.000 đồng/chiếc, tức 380.000 đồng/đôi và công đánh giày 20.000 đồng, tổng cộng 400.000 đồng.

Sau khi bị "đánh giày chặt chém”, người này bức xúc cho rằng: “Mình cứ nghĩ là ở Đà Nẵng đã hết tình trạng đánh giày chèo kéo chặt chém khách mà đến bây giờ vẫn còn. Lúc đấy mình đang tiếp khách nên cũng không làm lớn chuyện. Nhưng thực sự rất bức xúc”.

Theo nạn nhân chia sẻ, người đánh giày đến mời khi anh đang ngồi ngoài quán cà phê chờ khách, cả hai thỏa thuận giá đánh giày là 20.000 đồng, anh không yêu cầu thêm miếng lót và dán đế.

2
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng từng xử lý nhiều vụ đánh giày chặt chém năm 2019.

Chiều 14/6, UBND P.Hải Châu 1 (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho hay đang phối hợp công an phường này khẩn trương xác minh phản ánh của người dân về việc bị "đánh giày chặt chém” khi uống cà phê đường Bạch Đằng ven sông Hàn. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh, trích xuất camera từ quán cà phê và rà soát những người đánh giày trên địa bàn, nếu đúng thông tin “chặt chém” như người dân phản ánh sẽ xử lý nghiêm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h