Thứ tư, 10/08/2022

Đà Nẵng đã sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại

Thứ tư, 16/02/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng đang có những lộ trình, bước đi chắc chắn, thận trọng hơn trong việc mở của đón khách quốc tế trở lại trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, du lịch Đà Nẵng đang dần phục hồi với lượng khách tăng đều trong thời gian qua. Từ Tết Nguyên đán, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng khoảng 17%. Những ngày đầu năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng đón gần 36.000 lượt khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

2
Đà Nẵng đã sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại.

Trong khoảng thời gian vốn là cao điểm Tết Dương lịch và Tết cổ truyền, Đà Nẵng đón hàng nghìn khách quốc tế chủ yếu đến từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và khách người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân nhân. Việc thí điểm đón khách theo mô hình “bong bóng du lịch” hay “hộp cát du lịch”, hiểu nôm na là du lịch trọn gói, khép kín đã cấp phép, được thận trọng chia thành 3 giai đoạn như là sự chuẩn bị cần thiết để có thể mở lại hoàn toàn thị trường khách quốc tế khi cả trong nước và thế giới đủ điều kiện an toàn. 

Thành phố đã tăng cường các đường bay nội địa và hiện khai thác 8 đường bay với tần suất 218 chuyến/tuần, gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ từ/đến Đà Nẵng. Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong tháng 3, thành phố phục hồi tất cả đường bay quốc tế đi và đến Đà Nẵng để hoạt động du lịch "ấm lên". Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết việc hàng trăm chuyến bay chở khách đến Đà Nẵng thời gian qua là những tín hiệu cho thấy khách du lịch đang dần quay trở lại thành phố sau thời gian dài vắng bóng.

Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng đón khách quốc tế. Tuy nhiên, để mở cửa đón khách, ngoài việc tự thân phải đảm bảo an toàn cho du khách và đội ngũ nhân lực du lịch, Đà Nẵng cũng phải chủ động “khớp nối” với các quy định của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Trong xu thế buộc phải thay đổi cách xúc tiến, quảng bá và kết nối thị trường, việc ứng dụng chuyển đổi số để xây dựng hình ảnh điểm đến, nâng cao lợi thế cạnh tranh chính là cơ hội để Đà Nẵng vượt qua khó khăn.

1
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kiểm tra thực tế một số hạng mục, công trình tại dự án khu du lịch Bà Nà Hills ngày 11/2 vừa qua.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho rằng chính quyền và các doanh nghiệp ở địa phương đã rút ra bài học lớn từ những đợt dịch Covid-19 nên đang có những lộ trình, bước đi chắc chắn, thận trọng hơn trong việc mở của đón khách. Vấn đề an toàn cho du khách luôn được lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Đà Nẵng vẫn là điểm đến được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Trong thời gian tới, lượng khách đến địa phương sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn