Thứ năm, 05/08/2021

Đà Nẵng phát hiện ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng

Thứ tư, 30/06/2021, 11:11 (GMT + 7)
Tối 29/6, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng.
2
Bệnh viện Đà Nẵng mới ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.V.T. (thường trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Anh T. là người chăm bệnh tại Khoa Nội thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo quy định, trước khi được vào trong viện chăm sóc người nhà, anh này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh T. được phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi để cách ly, điều trị. Ngành y tế Đà Nẵng, Quảng Nam đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

4
Công tác phòng, chống dịch tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) vẫn đang được tiến hành.

Trong tối ngày 29/6, các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng có tiếp xúc với trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.

Cùng với đó, trước thông tin 6 người Quảng Ngãi dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 đã từng đến Đà Nẵng bán cá, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1 là đầu mối mua sỉ cá và một số người liên quan, xét nghiệm diện rộng ngay trong đêm 28/6 để khoanh vùng kịp thời. Kết quả 1.057/1.057 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

3
Người dân tại khu vực cảng cá Thọ Quang làm xét nghiệm.

Hiện tại công tác phòng, chống dịch tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) vẫn đang được tiến hành. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đã chỉ đạo quận Sơn Trà phối hợp với Sở Y tế thực hiện khảo sát thực tế để có nhận định, đánh giá, trên cơ sở đó xây dựng phương án phòng, chống COVID-19 theo các kịch bản khác nhau.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy