Thứ năm, 28/10/2021

Đà Nẵng cấp giấy đi đường thống nhất cho những trường hợp cần thiết

Thứ bảy, 31/07/2021, 18:37 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng thống nhất quy định và hướng dẫn thực hiện giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã theo 1 mẫu trên toàn địa bàn thành phố.

4
Đà Nẵng áp dụng thực hiện cách ly toàn xã hội kể từ 18h ngày 31/7 trên phạm vi toàn thành phố.

Đà Nẵng thống nhất sẽ áp dụng thực hiện cách ly toàn xã hội kể từ 18h ngày 31/7 trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường, xã cách ly với phường, xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện. Người dân phải thực hiện nghiêm quy định 5K, không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Khi ra đường, người dân ra ngoài phải có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo mẫu thống nhất và quy định của UBND thành phố. Đà Nẵng cấp mẫu giấy đi đường thống nhất để người dân ra ngoài sau 18h Ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng có công văn hướng dẫn, ban hành mẫu giấy đi đường trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 5/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

1
Mẫu giấy đi đường thống nhất được áp dụng.

Theo đó, các mẫu giấy đi đường sẽ chung một quy cách nhất định. Tuy nhiên, tùy theo đối tượng mà người ký cấp sẽ khác nhau.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn thành phố, thẩm quyền xác nhận, cấp và quản lý sẽ do thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp.

Đối với công, nhân viên, người lao động làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh, dịch vụ, công trình được phép hoạt động sẽ do Giám đốc công ty, doanh nghiệp cấp. Đối với người lao động, hộ kinh doanh không có đơn vị sử dụng lao động quản lý thì sẽ do UBND phường, xã nơi cư trú cấp.

Theo VnMedia.vn Copy