Thứ ba, 29/11/2022

Đà Nẵng: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua hàng khuyến mại

Chủ nhật, 13/11/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hình thức lừa đảo núp bóng tổ chức sự kiện bán hàng khuyến mại đã khiến cho nhiều người ở Đà Nẵng trở thành nạn nhân với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đội cảnh sát Kinh tế, Công an Đà Nẵng cho biết đang kiểm tra, xác minh hình thức lừa đảo núp bóng tổ chức sự kiện bán hàng khuyến mại diễn ra trên địa bàn. Theo đó, bà Ngô Thị Hoài (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) một người dân khi tham gia một sự kiện bán hàng khuyến mại vào tuần trước. Gọi là hàng khuyến mại nhưng người dân phải bỏ ra hơn 70 triệu đồng để có những sản phẩm này và không có bất kì hóa đơn, chứng từ nào, các sản phẩm cũng đều bị đội giá gấp nhiều lần. Như chiếc nồi cơm điện đã mua với giá 4,7 triệu, sau khi về nhà kiểm tra trên mạng mới biết giá chỉ hơn 700 ngàn đồng. Bà Hoài cho biết thêm, trong ngày hôm đó có nhiều người chi tới hàng chục triệu mua hàng khuyến mại như bà. Tuy nhiên vì không có hoá đơn hay bất cứ giấy tờ nào chứng minh đã mua hàng nên giờ đành ngậm ngùi.

tp-1-1-6403
Nhiều nạn nhân bị dụ mua hàng chục chiếc nồi, chảo, bếp từ, nước giặt...với số tiền hơn 70 triệu. Ảnh Thanh Hoài

Tương tự như bà Hoài, bà Thanh Linh (quận Liên Chiểu) hiện vẫn ôm đống hàng là nồi cơm, chảo điện, nước giặt… sau khi tới dự chương trình bán hàng khuyến mại của nhóm người này. Cạnh nhà bà, bà Trần Thị Kim Ngân cũng bức xúc vì bị lừa mua hàng "trời ơi" mà toàn giá hàng triệu đồng. 

Phía đơn vị tổ chức đã đánh vào tâm lý ham đồ rẻ, hàng tặng kèm lời hứa hẹn sẽ hoàn trả lại số tiền sau khi kết thúc chương trình nhưng những người này đã biến mất ngay tại sự kiện. Ngay cả nhà hàng nơi diễn ra sự kiện cũng chưa hết ngỡ ngàng khi vô tình tiếp tay cho hoạt động bán hàng lừa đảo, khiến rất nhiều người dân khóc dở mếu dở khi ôm cả núi hàng hóa không đảm bảo chất lượng.

20221110-095502-3798
Bột nêm, dầu thảo dược... ít gặp trên thị trường được giới thiệu giá hàng trăm ngàn mỗi gói. Ảnh Thanh Trần

Cơ quan chức năng khuyến cáo, chiêu trò lừa đảo bán hàng khuyến mại đã rộ lên tại nhiều địa phương. Các đối tượng thường tiếp cận những khu vực xóm trọ, công nhân, người nhẹ dạ cả tin để quảng cáo chương trình và hứa hẹn tặng quà, hoàn tiền 100% sau khi giao dịch mua bán. Người dân bị hại cần tố cáo, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra để sớm có biện pháp điều tra, xử lý và ngăn chặn các vụ việc tương tự diễn ra.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h