Thứ bảy, 24/07/2021

Xuất hiện loạt ca mắc Covid-19, Đà Nẵng cấm tắm biển, dừng nhiều hoạt động

Thứ năm, 15/07/2021, 07:45 (GMT + 7)
Thêm nhiều ca mắc covid-19, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.
4
Lực lượng chức năng sẽ tuần tra kiểm soát người dân khi xuống biển để phòng những ca mắc covid mới.

Chiều 14/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 19 ca nghi mắc Covid-19. Trong số này, 1 ca là nữ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang - nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19. Nữ nhân viên y tế này đã mắc covid-19 trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Trong 18 ca còn lại, có chùm ca bệnh chưa xác định được nguồn lây của gia đình bệnh nhân P.Q (SN 1947, trú đường Tản Đà, quận Thanh Khê) và 5 người gồm vợ, 2 con gái (1 người là nhân viên Ngân hàng Nhà nước, làm việc tại số 5 Lê Duẩn; 1 người bán cà phê tại nhà bố mẹ ở 37 Tản Đà) cùng 2 cháu gái còn nhỏ.

212150771_120485786998559
Công văn khẩn của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Theo đó, từ 12h ngày 15/7, TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ, dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.

Quyết định của UBND TP Đà Nẵng gửi các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch, hạn chế các ca mắc covid-19 ngay sau khi TP Đà Nẵng phát hiện.

1
Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng tắm biển và nhiều hoạt động khác.

Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an phối hợp ngành y tế, UBND các quận, huyện củng cố, sắp xếp và tiếp tục tổ chức các hoạt động kiểm soát người ra vào TP tại các cửa ngõ. Trong đó, tập trung các giải pháp kiểm soát người về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp khai báo gian dối, không trung thực, cố tình làm sai lệch thông tin để vào thành phố.

Đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp và người dân có giao dịch, tiếp xúc với người trở về từ các địa phương có dịch phải có trách nhiệm khai báo thông tin một cách trung thực. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu bao che, khai báo gian dối sẽ bị xử lý theo quy định.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy