Thứ năm, 11/08/2022

Đà Nẵng bỏ giấy xét nghiệm, dòng người chen chúc đi qua chốt kiểm dịch

Thứ năm, 14/10/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi bỏ quy định giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hàng trăm người dân ở Quảng Nam ra Đà Nẵng làm việc khiến các chốt kiểm soát dịch bị ách tắc nghiêm trọng.

2
Dòng người và phương tiện từ Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng hoặc ngược lại tăng gấp nhiều lần so với những ngày trước.

Từ 6 giờ sáng 13/10, khi việc kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 với người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng đã bãi bỏ, dòng người và phương tiện từ Quảng Nam ra thành phố Đà Nẵng hoặc ngược lại tăng gấp nhiều lần so với những ngày trước.

3
Người dân phải nhích xe từng chút, chờ đợi rất lâu mới qua chốt.

Tại các chốt kiểm soát khu vực giáp ranh tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng như Hòa Phước, Trần Đại Nghĩa, QL14B, dòng người và phương tiện ùn tắc hàng cây số, kéo dài nhiều giờ.

4
Dòng người từ Quảng Nam đổ ra Đà Nẵng liên tục khiến chốt kiểm soát đông nghẹt, ùn ứ.

Khoảng 7h ngày 14/10, tại các chốt kiểm soát đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và quốc lộ 1 (khu vực giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam), cảnh ách tắc giao thông đã xảy ra. Dòng người từ Quảng Nam đổ ra Đà Nẵng liên tục khiến chốt kiểm soát đông nghẹt, ùn ứ. Người dân phải nhích xe từng chút, chờ đợi rất lâu mới qua chốt.

5
Tình trạng ùn tắc giao thông xuất hiện vào giờ cao điểm, lúc người dân đi làm hoặc tan ca.

Theo một cán bộ CSGT tại chốt kiểm soát đường Trần Đại Nghĩa (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết, tình trạng này xuất hiện vào giờ cao điểm, lúc người dân đi làm hoặc tan ca. Theo cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, từ ngày 13/10 chính quyền đã bỏ quy định người dân ra Đà Nẵng phải có giấy xét nghiệm âm tính với C0vid-19, điều đó tạo thuận lợi cho người dân 2 địa phương qua lại làm việc trong ngày.

Theo quy định mới, người dân chỉ cần chứng minh là công dân Quảng Nam hoặc Đà Nẵng thì được thông chốt kiểm soát dịch mà không cần giấy xét nghiệm. Quy định mới tạo điều kiện cho người dân lưu thông làm ăn nhưng việc tập trung đông người cũng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

6
Người dân chủ động khai báo y tế trước và quét mã QR trước khi vào thành phố.

Tại chốt kiểm soát, nhiều người dân Quảng Nam nắm rõ quy định nên chủ động khai báo y tế trước và quét mã QR trước khi vào thành phố. Tuy nhiên, vì lượng người quá đông trong cùng một thời điểm, người dân vẫn chen nhau không đảm bảo việc giãn cách tối thiểu khi vào các chốt kiểm soát để khai báo y tế.

Các lực lượng công an, y tế, thanh niên tình nguyện tăng cường nhân lực tại các chốt để hướng dẫn người dân khai báo y tế trước, tránh tập trung đông người. Hơn 3 tháng về quê tránh dịch, bây giờ thành thố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam nới lỏng việc đi lại, người dân rất vui. Mọi người đều mong dịch bệnh sớm chấm dứt để việc đi lại, làm ăn của mọi người được thuận lợi hơn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn