Thứ hai, 20/09/2021

Đà Nẵng: Bắt giữ người phụ nữ làm giấy tờ giả rồi bán đất cho Việt kiều

Thứ tư, 15/09/2021, 08:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dùng giấy tờ giả bán đất cho một Việt kiều với giá 5,8 tỷ đồng, tuy nhiên khi không làm được sổ đỏ nên người mua đã tố cáo ra cơ quan công an.

Chiều ngày 14/9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ việc “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Đồng thời cơ quan chức năng cũng bắt tạm giam và khám xét nhà ở đối với Trần Thị Phương Dung (47 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vì nghi vấn người này dùng giấy tờ giả để bán đất.

Theo hồ sơ cơ quan công an, vào năm 2018, đối tượng Trần Thị Phương Dung và Tôn Thất Huy Minh (45 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã thuê người làm một bộ giấy tờ giả xin giao đất có dấu đỏ, chữ ký xác nhận của chủ tịch UBND phường Hòa Khánh vào năm 2000 để bán đất cho một Việt kiều tên H. đang cư trú tại Belarus với giá hơn 5,79 tỷ đồng. Các bên đặt cọc tiền và hẹn giao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trong thời hạn 3 tháng.

1
Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam Phương Dung (áo đen) với thời hạn 43 ngày để tiếp tục điều tra. (ảnh CA Đà Nẵng)

Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, do không làm được quyền sở hữu đất nên bà H. và nghi vấn đây là giấy tờ giả, nên bà H. đòi lại tiền và gửi đơn tố cáo Dung và Minh đến cơ quan cảnh sát điều tra. Vào cuộc giám định hồ sơ, công an TP Đà Nẵng xác định con dấu và chữ ký của xác nhận của chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam hoàn toàn là giả mạo. 

Hiện Văn phòng cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam Phương Dung với thời hạn 43 ngày để tiếp tục điều tra. Ngoài ra, tiến hành điều tra về cùng tội danh đối với một số người có liên quan đến vụ án làm giấy tờ giả này.

Theo VnMedia.vn Copy