Chủ nhật, 26/09/2021

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vacxin toàn dân với số lượng lớn

Thứ năm, 29/07/2021, 11:03 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mục tiêu của đợt tiêm vacxin lần này là đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

8
Đà Nẵng bắt đầu tiêm vacxin diện rộng.

Sáng ngày 29/7/2021, tại 3 địa điểm tiêm vacxin được đặt tại Cung văn hóa Tiên Sơn, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Đà Nẵng có hàng ngàn người tới để tiêm. Đây là đợt tiêm chủng toàn dân lớn nhất của Đà Nẵng.

3
Công tác chuẩn bị đã được hoàn tất từ tối ngày 28/7.

Cụ thể, tổng số liều vắc xin Moderna được Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng đợt này là 33.600 liều, sẽ được cấp thành 2 đợt để tiêm chủng đủ 2 mũi cho 16.800 người. Thời gian tiêm vắc xin Covid-19 diễn ra từ 29/7 đến 5/8. Có 3 điểm tiêm chủng được bố trí giãn cách thực hiện tiêm vắc xin cho người dân là Cung thể thao Tuyên Sơn, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Đà Nẵng. Mũi thứ 2 dự kiến tiêm vào khoảng thời gian từ 28/8 - 5/9.

2
Đây là đợt tiêm vacxin lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng.
5
Giường bệnh dành cho những người có phản ứng sau tiêm.
4
Hệ thống máy móc tối tân nhất đã được chuẩn bị.

Đối tượng được ưu tiên tiêm chủng đợt này là những người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân; nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề tại các phòng khám tư nhân; lực lượng tham gia phòng chống dịch bao gồm cả tình nguyện viên; người làm trong các cơ quan lãnh sự, hải quan, hàng không (ưu tiên phục vụ chuyến bay nhập cảnh); vận tải (ưu tiên vận tải hàng hóa, các khu vực có dịch bệnh); điện, nước, ngân hàng, bưu chính viễn thông, xăng dầu, (ưu tiên nhóm có nguy cơ tiếp xúc nhiều người); nhóm cung cấp lương thực phẩm, tiểu thương chợ Đầu Mối, chợ Cồn, chợ Đống Đa...

1
Đối tượng tiêm vacxin tại Đà Nẵng lần này được mở rộng hơn.
9
Hàng ngàn người đến điểm tiêm vacxin sáng ngày 29/7.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, mục tiêu của đợt tiêm vacxin lần này là đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt phải đảm bảo phòng chống lây nhiễm bệnh trong quá trình tổ chức tiêm chủng.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy